logo-fda
clockThời gian làm việc: Từ 7h00 - 21h00 (Cả T7, CN & Lễ) tu-vanChuyên gia tư vấn: 1800.1030 (miễn cước) / 0984.191.112

5-HTP và Ginkgo Biloba (Bạch Quả) đối với giấc ngủ và trí não

Đăng bởi: Tào Vân
-
31/08/2017
Ngủ sâu và đủ giấc là điều rất cần thiết cho sự phát triển toàn diện cả về thể chất, tinh thần, và trí tuệ của trẻ. Thời gian ngủ là lúc não bộ nạp lại những năng lượng đã mất, giúp tăng cường trí nhớ, độ tập trung và khả năng học tập của trẻ đồng thời kích thích tuyến yên sản sinh nội tiết tố tăng trưởng để hỗ trợ quá trình phát triển chiều cao.

Vai trò của giấc ngủ đối với phát triển chiều cao?

Ngoài dinh dưỡng, vận động, sinh hoạt lành mạnh… giấc ngủ cũng đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển chiều cao. Khi ngủ, tuyến yên sẽ được kích thích sản sinh nội tiết tố tăng trưởng một cách tự nhiên để hỗ trợ tăng chiều cao.

Trong giai đoạn tiền dậy thì và dậy thì, nội tiết tố tăng trưởng sẽ được giải phóng cả ngày, kích thích một loạt các hoạt động đồng hóa trong cơ thể, tăng cường cải thiện cơ bắp săn chắc, cải thiện chiều cao tốt nhất. Thời gian tiết ra nội tiết tố tăng trưởng mạnh nhất và đầy đủ là trong giấc ngủ sâu từ 23h00 - 1h00.

Tuyến yên sản xuất nội tiết tố tăng trưởng hộ trợ phát triển chiều cao.

Tuyến yên sản xuất nội tiết tố tăng trưởng hỗ trợ phát triển chiều cao. Ảnh internet

Vì vậy, đi ngủ trước 22h và ngủ đủ ít nhất 8 tiếng là điều kiện bắt buộc cho những ai muốn tăng chiều cao tối đa. Nếu không ngủ đúng giờ sẽ bỏ lỡ quãng thời gian nội tiết tố tăng trưởng tiết ra nhiều nhất, không đủ tiếp “nhiên liệu” cho quá trình tăng trưởng tự nhiên của cơ thể, dẫn đến chậm phát triển chiều cao.

Ngoài chiều cao trẻ cần phát triển trí não

Trẻ khỏe mạnh, phát triển toàn diện về chiều cao và thông minh là mơ ước của tất cả các bậc cha mẹ. Não bộ chính là bộ phận tổng chỉ huy toàn bộ hoạt động của chúng ta quyết định độ thông minh, khả năng phản xạ và cách thức hành động.

Ngoài chiều cao trẻ cần phát triển trí não

Não sẽ ngừng phát triển khi trẻ tròn 18 tuổi. Tốc độ phát triển nhanh nhất của bộ não xảy ra trong độ tuổi từ 2 đến 11. Đây là giai đoạn nền tảng, quyết định cho cả chặng đường phía sau của trẻ nên cha mẹ cần tranh thủ mọi yếu tố để giúp trẻ phát triển trí não một cách toàn diện nhất. Ngoài việc không ép trẻ học quá nhiều, cho trẻ tham gia các khóa học kích thích não bộ, cũng nên kết hợp với việc cung cấp dinh dưỡng vượt trội để kích thích trẻ phát huy tối đa tiềm năng trí tuệ ngay từ đầu.

Khám phá những dưỡng chất giúp trẻ vừa cao lớn vừa thông minh

Theo các nghiên cứu khoa học đã chứng minh, 5-HTP và Bạch Quả (Ginkgo Biloba) là những dưỡng chất tốt cho giấc ngủ và trí não.

1.  5-HTP là một chất trung gian chuyển hóa từ tryptophan thành serotonin. Đây cũng là một chất dẫn truyền thần kinh monoamine tồn tại chủ yếu trong đường tiêu hóa và hệ thống thần kinh trung ương, 95% serotonin tập trung ở đường ruột và khoảng 5% ở hệ thống thần kinh trung ương. Giống như một loại thuốc an thần tự nhiên nên 5-HTP có tác dụng chống trầm cảm, giảm các triệu chứng đau đầu, đau nửa đầu, giúp điều hòa cảm xúc, hành vi, suy nhược, ổn định giấc ngủ, duy trì sức khỏe tinh thần, tạo cảm xúc tích cực, lạc quan và thoải mái.

2.  Còn Ginkgo Biloba (Bạch quả) hỗ trợ quá trình vận chuyển máu lên não, giúp não bộ minh mẫn, làm tăng tuần hoàn máu não, giảm thiểu nguy cơ tai biến mạch máu não, thiểu năng tuần hoàn não. Khắc phục các triệu chứng căng thẳng, nhức đầu, tinh thần bất an, giúp cho trí não luôn ở mức tập trung cao để có kết quả tốt hơn trong công việc, học hành và thi cử...

5-HTP và Ginkgo Biloba (Bạch quả) tốt cho giấc ngủ và trí não

Theo các nghiên cứu khoa học, 5-HTP với Bạch Quả (Ginkgo Biloba) là sự kết hợp hoàn hảo có tác dụng giúp nâng cao sức khỏe tổng thể, tốt cho trí não, ổn định giấc ngủ ngon và sâu, kích thích nội tiết tố tăng trưởng sản sinh nhiều hơn trong khung giờ từ 23h00-1h00 hỗ trợ quá trình phát triển chiều cao, tốt cho trí não.

Tuy nhiên, những dưỡng chất trên cơ thể chúng ta không thể tự tổng hợp được nên cần bổ sung thông qua việc sử dụng các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thực phẩm bổ sung.

Trên thị trường hiện nay các dòng sản phẩm bảo vệ sức khỏe khá đa dạng với vô vàn các sản phẩm “vàng thau lẫn lộn”. Do đó, khi các bậc cha mẹ lựa chọn các sản phẩm cho con nên chú ý chọn những loại có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng được phân phối bởi các đơn vị uy tín. Ưu tiên chọn mua những sản phẩm đã đạt các chứng nhận quốc tế và được cơ quan nhà nước tại Việt Nam cấp xác nhận công bố.

@ Copyright 2011-2019. Design by nubesttall.vn
All rights reserved.

(*) Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
chiec-la