logo-fda
clockThời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h00 (Cả T7, CN & Lễ) tu-vanChuyên gia tư vấn: 1800.1030 (miễn cước) / 0984.191.112

Đá cầu có tăng chiều cao không?

Đăng bởi: Vũ Hường
-
16/08/2016

Đá cầu có tăng chiều cao không? Nếu bạn chưa có câu trả lời cho thắc mắc này, hãy tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây của NuBest Tall nhé

Những lợi ích của đá cầu

Đá cầu là bộ môn đòi hỏi sự hoạt động của hầu như toàn cơ thể nên dễ dàng tiêu hao khối lượng mỡ thừa.

Khi đá cầu, mắt phải tập trung quan sát một quả cầu nhỏ và tốc độ bay nhanh, giúp cho cơ quan thị giác phát triển tốt.

Tập luyện đá cầu tích cực kích thích tác dụng tới các hệ thống cơ quan như: Hệ thần kinh, hệ hô hấp, hệ tuần hoàn và hệ vận động...       

Đối với hệ vận động: Tác dụng đối với hệ vận động liên quan trực tiếp đến câu hỏi đá cầu có tăng chiều cao không? Việc liên tục di chuyển trên sân để đón, đỡ những đường cầu cùng với sức bật trong quá trình đá cầu tấn công có tác động rất tích cực đến sự phát triển của hệ vận động.

Đối với hệ hô hấp: Luyện tập một cách khoa học sẽ giúp dung tích sống tăng lên, tần số hô hấp giảm, tạo thuận lợi cho cơ thể vận động tốt.

Đối với hệ tuần hoàn: Đá cầu giúp tăng khả năng giãn nở của các mao mạch, thuận lợi cho việc cung cấp vận chuyển năng lượng cho cơ thể hoạt động trong thời gian dài.

Bộ môn này đồng thời là biện pháp giải tỏa căng thẳng nhanh nhất, đem lại một tinh thần cực kỳ sảng khoái.

Có thể thấy, đá cầu mang lại  rất nhiều các lợi ích cho sức khỏe tuy nhiên đá cầu có tăng chiều cao hay không vẫn là một thắc mắc cần giải đáp cụ thể hơn.

da-cau-co-tang-chieu-cao-khong-1

 

Đá cầu có giúp tăng chiều cao không?

Khi đá cầu, người tập phải đồng thời di chuyển, tâng, đỡ cầu, tấn công, chuyền cầu, cứu cầu.. Những vận động toàn thân này giúp hai chân nhanh nhẹn, hoạt động tích cực. Mặt khác khi chơi, người chơi không chỉ sử dụng đôi chân mà còn phải sử dụng cả đầu, ngực để khéo léo phối hợp xử lý các đường cầu....

Ngoài thi đấu đơn còn có thi đấu đồng đội, đòi hỏi người tập phải có kĩ thuật, sức khoẻ và thể lực tốt, đặc biệt yêu cầu sức nhanh, sức mạnh, sức bền và sự khéo léo.

Chính những đặc thù riêng của bộ môn này giúp người tập không ngừng hình thành các phản xạ có điều kiện, tăng cường khả năng phối hợp giữa hệ thần kinh trung ương với các cơ quan vận động trong cơ thể. Chính vì thế, tập luyện môn đá cầu thường xuyên giúp cho cơ thể người tập phát triển dẻo dai, cân đối, đặc biệt là hệ thống cơ quan vận động như: cơ, xương, khớp và dây chằng... giúp hạn chế những vấn đề như đau lưng, mỏi lưng... xảy ra do ngồi học hoặc làm việc quá lâu. 

Tuy nhiên, so với những môn thể thao phát triển chiều cao khác như bóng rổ, bóng chuyền… thì đá cầu lại là vận động tương đối nhẹ nhàng, không mang lại hiệu quả cao trong thời gian ngắn. Vì thế, đá cầu có tăng chiều cao không đòi hỏi bạn phải hoạt động tích cực cùng với một chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý. Để tăng cơ hội cải thiện chiều cao, có thể sử dụng bổ sung TPBVSK giúp hỗ trợ tăng chiều cao có chứa thành phần canxi nano và dưỡng chất tự nhiên, giúp bổ trợ cho chương trình tập luyện đạt hiệu quả tốt nhất. 

@ Copyright 2011-2019. Design by nubesttall.vn
All rights reserved.

(*) Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
chiec-la