logo-fda
clockThời gian làm việc: Từ 8h00 - 20h00 (Cả T7, CN & Lễ) tu-vanChuyên gia tư vấn: 1800.1030 (miễn cước) / 0984.191.112

Ngọc Trúc – Có tác dụng gì trong quá trình phát triển chiều cao

Đăng bởi: Quốc Hưng
-
18/08/2017

Ngọc Trúc có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Với sự phát triển của nền Y học hiện đại, Ngọc Trúc là một trong những dưỡng chất quan trọng trong công thức tăng cường phát triển chiều cao, để trẻ đạt được chiều cao lý tưởng đến khi trưởng thành.

Ngọc Trúc là gì?

Ngọc Trúc là gì

Ngọc Trúc có nhiều công dụng trong chữa trị bệnh và nâng cao sức khỏe tổng thể. Ảnh internet

Ngọc Trúc còn có tên gọi khác là Nữ Ủy, được ghi đầu tiên trong sách Bản Kinh, có tên khoa học là Polygonatum officinale All hay polygonatum odoratum Druce, thuộc họ hành tỏi. Bộ phận dùng để làm thuốc là thân rễ, rễ có các mắt đều nhau, giống mắt tre, có tên dược là Rhizona polygonati odorati.

Ngọc Trúc chứa glucosid convallamarin và convallarin, sinh tố A và tinh bột, chất nhầy nên có nhiều công dụng chữa trị bệnh, nâng cao sức khỏe tổng thể.

Theo Đông Y, Ngọc Trúc có tính hơi hàn, vị ngọt, vào phế, giúp tư âm nhuận phế, sinh tân dưỡng vị, trừ phiền chỉ khát. Tùy theo, mắc chứng bệnh gì sẽ sử dụng liều lượng Ngọc Trúc khác nhau.

Công dụng của Ngọc Trúc

công dụng của Ngọc Trúc

Thân và rễ của Ngọc Trúc được dùng để chữa bệnh. Ảnh interenet

Dưới đây là một số công dụng của Ngọc Trúc được dùng trong Đông Y để chữa bệnh:

Trị bệnh mạch vành đau thắt ngực

Bài thuốc: Đảng sâm 12g, Ngọc Trúc 20g, sắc đặc thành cao và chia 2 lần uống trong ngày.

Trị chứng ngoại cảm

Bài thuốc: Ngọc Trúc 12g, Hành Tươi 3 củ, Cát Cánh 2g, Đạm Đậu Xị 16g, Bạc Hà 4g cho vào sau để khỏi bay hơi tinh dầu, Chích Cam Thảo 2g, Bạch Vị 4g, Táo Tàu 2 quả, sắc 1 thang uống 2 – 3 lần trong ngày.

Trị phế quản mạn

Bài thuốc: Ngọc Trúc 12g, Mạch Môn Đông 16g, Sa Sâm 12g, Thạch Hộc 12g, sắc 1 tháng uống 2 – 3 lần trong ngày.

Công thức tăng chiều cao hiệu quả với Ngọc Trúc

Ngoài chữa các chứng bệnh trên, Ngọc Trúc còn có tác dụng hỗ trợ quá trình tăng chiều cao hiệu quả, để trẻ “thoát lùn” thành công. Trong công thức tăng chiều cao Ngọc Trúc đóng vai trò giúp dưỡng âm, nhuận táo, sinh tân, chỉ khát, bổ khí huyết, trừ phong thấp, chủ trị trúng phong, ho suyễn, phiền khát, hư lao... để giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, ăn ngon ngủ sâu giấc, cơ thể khỏe mạnh hỗ trợ cho quá trình phát triển chiều cao tối đa.

Ngọc Trúc sẽ kết hợp với Nhung Hươu, Hải Sâm, Nấm Phục Linh, Đỗ Trọng, Ích Mẫu và Xuyên Khung để tạo nên công thức chuyên biệt giúp kích thích cơ, xương, sụn phát triển dài ra, vừa hỗ trợ tăng chiều cao còn nâng cao sức khỏe tổng thể.

Nắm bắt được tác dụng này của Ngọc Trúc nói riêng và dưỡng chất quý trong Đông Y nói chung, các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu đã nghiên cứu ra công thức Đông Tây y kết hợp để tăng chiều cao tối ưu nhất và những người hay bị chứng đầy hơi trướng bụng, đàm thấp vẫn có thể sử dụng được. 

@ Copyright 2011-2019. Design by nubesttall.vn
All rights reserved.

(*) Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
chiec-la