logo-fda
clockThời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h00 (Cả T7, CN & Lễ) tu-vanChuyên gia tư vấn: 1800.1030 (miễn cước) / 0984.191.112

Phương pháp tăng chiều cao cho trẻ một cách khoa học

Đăng bởi: Vũ Hường
-
26/04/2017

Phương pháp giúp trẻ tăng chiều cao một cách khoa học không thể bỏ qua việc bổ sung canxi bằng cách uống đều đặn thực TPBVSK giúp tăng chiều cao.

Đâu là phương pháp giúp trẻ tăng chiều cao một cách khoa học là thế nào?  Làm sao để giúp con trẻ cải thiện chiều cao hiệu quả khi còn nhỏ? Tất cả mọi thắc mắc sẽ được giải đáp thỏa đáng với những thông tin dưới đây.

Các yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao của trẻ

Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng chiều cao chịu ảnh hưởng nhiều nhất bởi yếu tố dinh dưỡng với 30%, gen di truyền chỉ tác động tới 23% trong khi vận động thể lực chiếm quyết định tới 20%.
 
Phương pháp tăng chiều cao cho trẻ 1
Phương pháp tăng chiều cao tốt nhất cho trẻ
 
Người Việt Nam vốn có gen thấp bé nhẹ cân, đây là điểm bất lợi của chúng ta so với các nước cùng khu vực. Do đó, khuyến khích con chăm chỉ vận động hay áp dụng đúng cách tăng chiều cao cho trẻ từ nhỏ rất điều cần thiết để bé đạt được tầm vóc tối ưu về sau là một phần trách nhiệm quan trọng của cha mẹ.

Giai đoạn giúp trẻ tăng chiều cao

Có ba giai đoạn cơ thể tăng trưởng nhanh về chiều cao đó là thời kỳ bào thai, giai đoạn từ sơ sinh đến 3 tuổi và giai đoạn dậy thì. Bên cạnh đó, trẻ ở lứa tuổi từ 4-10 tuổi là giai đoạn phát triển chiều cao nhanh.
 
Trong giai đoạn 9 tháng mang thai, người mẹ ăn uống tốt, tăng từ 10 - 25kg thì con sẽ đạt được chiều cao từ 50cm trở lên và có cân nặng khoảng 3kg lúc chào đời.
 
Giai đoạn tăng chiều cao của trẻ sơ sinh đến khi 3 tuổi là giai đoạn vàng cho sự phát triển chiều cao của trẻ. Theo đó, trong 12 tháng đầu trẻ có thể tăng 25cm, 2 năm tiếp theo mỗi năm trẻ cao thêm 10cm nếu được nuôi dưỡng tốt.
 
Phương pháp tăng chiều cao cho trẻ 2
Giai đoạn giúp trẻ tăng chiều cao
 
Trong giai đoạn dậy thì (con gái từ 10-16 tuổi, con trai từ 12-18 tuổi) cơ thể sẽ có 1-2 năm chiều cao tăng vọt từ 8-12cm mỗi năm nếu được nuôi dưỡng tốt. Sau thời kỳ dậy thì, cơ thể trẻ cũng tăng chiều cao nhưng với tốc độ rất chậm và dừng hẳn sau khi trưởng thành.

Phương pháp giúp trẻ tăng chiều cao

Có rất nhiều cách tăng chiều cao cho trẻ hiệu quả mà ba mẹ có thể vận dụng. Tuy nhiên, cách mang lại kết quả tốt nhất vẫn là các phương pháp tăng chiều cao như: vận động (các bài tập và môn thể thao dùng sức rướn), chế độ dinh dưỡng hợp lý và sử dụng TPBVSK hỗ trợ tăng chiều cao. 

Bài tập tăng chiều cao hiểu quả

Thể dục là cách tăng chiều cao tự nhiên cho trẻ hiệu quả nhất. Nguyên tắc quan trọng nhất trong việc vận động tăng chiều cao ở trẻ chính là những động tác vươn, kéo dãn xương, cơ và toàn thân. 
 
Các mẹ có thể tham khảo và hướng dẫn và bài tập tăng chiều cao cho trẻ tại nhà:
 
  • Bước 1: Giơ tay về phía trước đồng thời khụy đầu gối xuống
  • Bước 2: Kiễng chân thẳng, đưa 2 tay về phía trước để lấy đà bật
  • Bước 3: Thực hiện động tác bật nhảy
 
Chú ý: Các mẹ có thể nâng dần mốc để bé cố gắng thực hiện được, đây là một số động tác căn bản của những vận động viên bóng chuyền và bóng rổ. Hãy cố gắng cho bé chăm chỉ luyện tập để có thể đạt được chiều cao lý tưởng nhé!

Các môn thể thao hỗ trợ tăng chiều cao cho trẻ

Phương pháp tăng chiều cao cho trẻ 3
Các môn thể thao hỗ trợ tăng chiều cao cho trẻ
 
Bí quyết tăng chiều cao cho trẻ em hiệu quả nhất được các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu khuyên nên áp dụng việc tập luyện bóng rổ, bơi lội và nhảy dây để tăng chiều cao tối ưu.
 
- Bóng rổ: Bóng rổ là một lựa chọn tuyệt vời trong số những môn thể thao phát triển chiều cao cho trẻ em tốt nhất. Các động tác trong bóng rổ rất linh hoạt, đòi hỏi nhiều hoạt động phải nhảy cao, nhờ đó mà lưng, chân và cánh tay của trẻ bị kéo căng ra liên tục. Do vậy, cha mẹ nên cho con trẻ chơi bóng rổ trung bình 45 phút mỗi ngày để chiều cao của trẻ được phát triển tối đa, đặc biệt là trong những năm thiếu niên.
 
- Bơi lội: Bơi lội không chỉ giúp toàn bộ cơ thể săn chắc mà còn là một môn thể thao giúp tăng chiều cao đáng kể. Khi bơi, toàn bộ các cơ bắp đều phải vận động và hỗ trợ lẫn nhau. Các chuyên gia sức khỏe đã nhận định rằng bơi ếch và bơi tự do giúp trẻ tăng chiều cao nhiều hơn so với các kiểu bơi khác, vì những kiểu bơi này tập trung vào hoạt động của chân.
 
- Nhảy dây: Đây là trò chơi yêu thích của khá nhiều bé gái. Khi nhảy dây các cơ xương và cột sống của bé được vươn dài, giúp phát triển chiều cao hiệu quả. Môn thể thao này vô cùng đơn giản và dễ tập, chỉ cần một sợi dây và một khoảng không gian nhất định, không cần rộng lắm, bé đã có thể thoải mái thực hành ngay cả ở tại nhà.

Chế độ dinh dưỡng tăng chiều cao cho trẻ em

Phương pháp tăng chiều cao cho trẻ 4
Chế độ dinh dưỡng tăng chiều cao cho trẻ em
 
Nếu bạn bắt gặp câu hỏi làm gì để tăng chiều cao cho trẻ em tốt nhất? Thì đáp án tốt nhất là bổ sung dinh dưỡng hợp lý, khoa học. Trong thời kỳ tăng trưởng và phát triển chiều cao của bé cần một chế độ dinh dưỡng phù hợp, cung cấp đầy đủ những chất cần thiết. Những dưỡng chất quan trọng cần bổ sung cho trẻ như: Canxi, Protein, Vitamin A, D, C…và một số khoáng chất cần thiết khác.
 
Để giúp con phát triển chiều cao nhanh chóng các mẹ có thể thực hiện theo thực đơn tăng chiều cao cho trẻ sau:
 
Phương pháp tăng chiều cao cho trẻ 5

TPBVSK giúp hỗ trợ tăng chiều cao cho trẻ

Một nhóm nghiên cứu thuộc trường Khoa học Sức khỏe tại Đại học Jönköping Thụy Điển cho thấy: sự gia tăng căng thẳng (stress) kéo dài có thể gây ảnh hưởng tiêu cực lên hệ thống miễn dịch của trẻ, làm giảm lưu thông máu, rối loạn nồng độ của hormone tuyến giáp gây suy giảm quá trình phát triển của chiều cao và hệ thần kinh. Do đó, tạo cho trẻ một không gian sống thoải mái và tinh thần luôn vui tươi cũng là một cách hữu ích để con bạn đạt được chiều cao tối ưu.
 
Với dẫn chứng trên thì việc bổ sung TPBVSK giúp tăng chiều cao  cho trẻ ở giai đoạn này là hợp lý, bởi nó không chỉ giúp trẻ cải thiện chiều cao mà còn tăng cường hoạt động trí não, cải thiện tinh thần của trẻ.
 
Hãy là những phụ huynh thông thái, nắm vững các giai đoạn phát triển, cũng như phương pháp tập luyện và tăng cường Canxi và các dưỡng chất bằng cách cho con mình uống thực phẩm chức năng tăng chiều cao từ 5 tuổi trở đi.
 
Cùng với đó, để tăng chiều cao, ngay từ giai đoạn này, cha mẹ nên cho con uống bổ sung TPBVSK nhằm tạo sự liên kết hiệu quả ở các độ tuổi hoàn hảo cho từng thời kỳ phát triển của con bạn.
@ Copyright 2011-2019. Design by nubesttall.vn
All rights reserved.

(*) Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
chiec-la