logo-fda
clockThời gian làm việc: Từ 7h00 - 21h00 (Cả T7, CN & Lễ) tu-vanChuyên gia tư vấn: 1800.1030 (miễn cước) / 0984.191.112

Thoát lùn thành công nhờ bài tập tăng chiều cao với tạ

Đăng bởi: Nguyễn Hoàng
-
30/05/2017

Không phải ai sinh ra cũng sở hữu một chiều cao lý tưởng, và không phải ai cũng biết cách thoát lùn thành công. Cơ hội vàng giúp bạn thoát lùn chỉ sau vài tháng không ở đâu xa mà nằm ngay trong chính các bài tập tăng chiều cao với tạ được giới thiệu trong bài viết dưới đây. Nếu cơ hội nâng cao tầm vóc đã đến với bạn, bạn còn chờ gì mà không kiên trì tập luyện để có được ngoại hình cao ráo như ý muốn?

Các bước thực hiện bài tập tăng chiều cao với tạ đúng cách

Bước 1: Ngồi ghế

Đúng thẳng người, chân rộng bằng vai và hai tay cầm hai quả tạ nhỏ. Hạ thấp hông xuống trong khi đầu gối uốn cong. Đồng thời, hai tay nâng lên cao qua đầu, nghiêng về phía trước, giữ tư thế này trong 10 giây. Sau đó, quay trở lại vị trí ban đầu và tiếp tục lập lại động tác này khoảng 20 lần.
 

Bước 2: Quấn chân - giang tay

Đứng thẳng, hai tay cầm hai quả tạ nhỏ. Đồng thời, thả lỏng hai bên hông. Chân phải nhấc lên, quấn qua chân trái, mũi chân phải ép vào gót chân trái. Đồng thời, hai tay nâng ngang lên hai bên, cánh tay song song mặt đất. Tiếp đó, quay trở lại vị trí ban đầu, lặp lại 10 đến 12 lần rồi đổi bên chân.

Bước 3: Bước xa nâng tạ

Đứng thẳng, hai tay cầm hai quả tạ rồi bước chân trái hết cỡ về phía sau, đồng thời hạ thấp người xuống. Tiếp đó, hạ thấp hai quả tạ ở gần mắt cá chân phải rồi uốn cong khuỷu tay nhấc tạ lên sao cho tạ gần đùi. Quay trở lại vị trí cũ và lặp lại từ 10 đến 12 lần rồi đổi chân.
 
 

Bước 4: Nghiêng người

Đứng thẳng, hai tay cầm hai quả tạ và nghiêng người về phía trước. Đồng thời, nâng chân trái lên song song với sàn nhà. Chân phải thẳng, giữ cơ thể cân bằng, tạo một đường thẳng từ đầu đến gót chân trái. Uốn cong khuỷu tay, đưa tạ về phía trước gần ngực. Sau đó, lấy đá duỗi thẳng tay để đưa tạ về phía sau. Quay trở về vị trí cũ, lặp lại từ 10 đến 12 lần rồi đổi chân. 
 
 
 
Chỉ cần kiên trì luyện tập 4 bước nâng tạ cơ bản trên trong vòng 12 tháng, chắc chắn chiều cao của bạn sẽ nâng lên từ 3 đến 8cm (tùy cơ địa). Bên cạnh đó, bạn cũng nên tập thói quen sinh hoạt khoa học như: ngủ đúng giờ, ăn uống đủ dưỡng chất và không sử dụng chất kích thích để cơ thể phát triển chiều cao tốt hơn.
 
Trong trường hợp bạn cần đến 1 phương pháp khác để cao nhanh chóng và an toàn, hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia tại đây!
 
Mặc dù phương pháp nâng cao tầm vóc với các quả tạ nhỏ được xem là cách phát triển chiều cao hiệu quả, thế nhưng, rất ít người có thể sắp xếp được thời gian, chịu bỏ ra công sức và kiên trì tập luyện lâu dài. Trong khi đó, nếu không thực hiện điều đọ những bài tập tăng chiều cao ấy 30 phút mỗi ngày thì bạn sẽ không thể đạt hiệu quả phát triển chiều cao như mong đợi. Trên thực tế, mỗi người chúng ta đều có những bận tâm riêng cho cuộc sống, gia đình, sự nghiệp,… nên sẽ rất khó khăn để dành ra thời gian và công sức để theo đuổi xuyên suốt cả một quá trình luyện tập thể hình như vậy.
@ Copyright 2011-2019. Design by nubesttall.vn
All rights reserved.

(*) Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
chiec-la