logo-fda
clockThời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h00 (Cả T7, CN & Lễ) tu-vanChuyên gia tư vấn: 1800.1030 (miễn cước) / 0984.191.112
Tiêu chí lựa chọn sản phẩm TPBVSK hỗ trợ phát triển chiều cao

Theo Bác sĩ Đỗ Thị Ngọc Diệp, trong bối cảnh thị trường ngày càng đa dạng và phức tạp, phụ huynh cần nắm vững các tiêu chí của một sản phẩm TPBVSK hỗ trợ phát triển chiều cao tiêu chuẩn để có thể lựa chọn cho con em mình những giải pháp tăng chiều cao an toàn, hiệu quả.

Sử dụng viên uống chiều cao đúng cách

Chuyên gia - Bác sĩ Ngọc Hương chia sẻ: Để tăng chiều cao tối ưu, bạn cần đảm bảo cân bằng việc sử dụng TPCN với các yếu tố khác như chế độ dinh dưỡng, vận động, giấc ngủ. Bởi vì TPCN chỉ bổ sung thêm dinh dưỡng giúp cải thiện các chức năng trong cơ thể chứ không thay thế hoàn toàn. Khi muốn tăng chiều cao nhưng bạn đang chịu nhiều áp lực căng thẳng trong công việc học tập thì nên chọn những sản phẩm vừa chứa Canxi Nano, Collagen type II để xương chắc khỏe mà vẫn bổ sung thêm các dưỡng chất ổn định tinh thần để trẻ ngủ ngon và làm việc tốt hơn.

Các yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao

Bác sĩ Đỗ Thị Ngọc Diệp cho biết: Chiều cao của con người chịu sự chi phối của các yếu tố: Di truyền, dinh dưỡng, vận động, ngủ nghỉ và môi trường sống. Trong đó dinh dưỡng là yếu tố chiếm tỉ lệ lớn nhất, lên đến 32%.

Các giai đoạn phát triển chiều cao nhanh

Theo Bác sĩ Đỗ Thị Ngọc Diệp, có 3 giai đoạn phát triển chiều cao nhanh nhất là: Thời điểm 9 tháng nằm trong bụng mẹ, giai đoạn 3 năm đầu đời và đặc biệt là giai đoạn dậy thì (trẻ từ 10 – 18 tuổi). Sau khoảng thời gian này, trẻ vẫn có thể cao nhưng rất chậm.

Các phương pháp cải thiện chiều cao hiệu quả

Bác sĩ Đỗ Thị Ngọc Diệp chia sẻ: Phương pháp đầu tiên là chế độ dinh dưỡng, thứ 2 là chế độ vận động, thứ 3 là cần duy trì giấc ngủ tốt, đủ sâu, đủ thời gian. Bên cạnh đó, cần phải có chế độ sinh hoạt hợp lý. Tất cả phương pháp này phải luôn luôn đồng bộ với nhau.

Tầm quan trọng của giấc ngủ đối với sự phát triển chiều cao

Bác sĩ Đỗ Thị Ngọc Diệp cho biết: Thời gian và chất lượng giấc ngủ sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao. Nếu không ngủ sớm và ngủ đủ giấc sẽ khiến hàm lượng hormone tăng trưởng tiết ra ít hơn, chiều cao không thể phát triển tối đa.

 

@ Copyright 2011-2019. Design by nubesttall.vn
All rights reserved.

(*) Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
chiec-la