logo-fda
clockThời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h00 (Cả T7, CN & Lễ) tu-vanChuyên gia tư vấn: 1800.1030 (miễn cước) / 0984.191.112

Bài tập tăng chiều cao nhanh nhất với 7 động tác đơn giản

Đăng bởi: Quí Nguyễn
-
16/06/2016

Với 7 động tác trong bài tập tăng chiều cao này, nếu bạn tập luyện đúng kỹ thuật, thường xuyên sẽ nhanh chóng cảm nhận được sự thay đổi chiều cao ngoạn mục, tự tin chinh phục những thử thách mới.

Bên cạnh các yếu tố như di truyền, dinh dưỡng và môi trường sống, vận động đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình phát triển chiều cao tự nhiên. Do đó, nếu muốn cải thiện chiều cao, tập luyện thể thao là việc các bạn cần phải thực hiện mỗi ngày. Dưới đây là bài viết của NuBest Tall chia sẻ 7 động tác giúp cải thiện tư thế hỗ trợ tăng chiều cao.

Bài tập tăng chiều cao: Tư thế xoắn cột sống

bài tập tăng chiều cao tư thế xoắn cột sống

Tư thế xoắn cột sống

Cách thực hiện:

 • Nằm ngửa trên sàn, hai tay đặt dọc theo thân.
 • Từ từ hít vào, co hai gối sao cho tạo thành thành đường song song với nền, lúc này dồn trọng lượng vào thân, hông và hai tay, đầu và vai đồng thời nâng lên khỏi mặt đất.
 • Tiếp theo, thở ra, vẫn giữ nguyên tư thế đầu và tay,  cột sống xoắn sang trái, nghiêng hai chân về phía bên trái. Giữ tư thế này trong vài giây chú ý hơi thở đều. Sau đó trở về tư thế ban đầu và tiếp tục thực hiện cho bên phải.

Động tác xoắn cột sống giúp các cơ lưng được xoay và kéo căng, đem lại khả năng chuyển động tự nhiên của cột sống, tạo điều kiện thuận lợi để xương phát triển, chiều cao tăng trưởng thuận lợi.

Bài tập tăng chiều cao: Tư thế uốn ngược

bài tập tăng chiều cao tư thế uốn ngược

Đây cũng là một bài tập tăng chiều cao hiệu quả. Bài tập này cực kỳ hấp dẫn để kéo căng các đốt sống và làm cho lưng bạn dài ra. Không chỉ có các đốt sống lưng mà các đốt sống cổ cũng được kích thích để kéo dài, thích hợp với những người muốn làm tăng chiều cao nhanh chóng.

Cách thực hiện:

 • Đặt cơ thể nằm ngửa, sao cho hai cánh tay song song với chiều dài cơ thể, úp lòng bàn tay xuống đất.
 • Đưa hai chân lên cao rồi kéo căng để uốn ngược qua đầu, cố gắng cả hai chân có thể chạm xuống sàn nhà nếu được.
 • Giữ cơ thể trong khoảng 10s sau đó hạ chân xuống
 • Lặp lại từ 10 - 20 lần

Trong quá trình tập luyện, nếu chân không chạm xuống sàn nhà được, đừng quá lo lắng, nếu kiên trì thực hiện chắc chắn bạn sẽ làm được. Tư thế uốn ngược giúp cột sống được kéo căng, kích thích hệ xương khớp phát triển, chiều cao tăng trưởng thuận lợi.

Bài tập tăng chiều cao: Tư thế con mèo

bài tập tăng chiều cao tư thế con mèo

Cách thực hiện :

 • Quỳ trên sàn, hai tay cách nhau một khoảng cách bằng khoảng cách của vai và hai chân cách nhau khoảng cách bằng khoảng cách của hông, tạo thành đường vuông góc với sàn. Thân song song với sàn, đầu ngẩng cao.
 • Từ từ hóp cơ bụng, sao cho rốn được đẩy vể phía cột sống. Phần lưng nhô lên cao khiến cột sống căng ra. Thở ra, trong khi cổ và đầu lúc này hạ thấp và thả lỏng. Hít vào, tiếp tục cong lưng và ngẩng cao cổ.
 • Tư thế cũng cung cấp Oxy cho toàn cơ thể bạn, điều này giúp hệ tuần máu làm việc tốt hơn, việc lưu thông máu hiệu quả.

Tư thế con mèo không chỉ giúp cơ bụng săn chắc hơn mà còn kích thích đĩa đệm và liên kết, sắp xếp toàn bộ cột sống, có lợi cho hệ xương khớp và giúp chiều cao phát triển thuận lợi.

Bài tập tăng chiều cao: Tư thế rắn hổ mang

bài tập tăng chiều cao tư thế rắn hổ mang

Tư thế rắn hổ mang

Cách thực hiện:

 • Nằm sấp, hai tay đặt phía trước cạnh ngực, lòng bàn tay úp xuống sàn.
 • Hít sâu, dồn lực và cánh tay để nâng người lên khỏi sàn.
 • Đưa toàn bộ phần thân trên gồm lưng, cổ và cằm uốn cong sao cho tạo thành một đường thẳng, đầu và mắt hướng lên trần nhà.
 • Hít thở đều và giữ nguyên tư thế trong khoảng vài giây, sau đó nghỉ và tiếp tục lặp lại động tác.

Tư thế rắn hổ mang có tác dụng kéo dài cột sống, tăng sự dẻo dai, linh hoạt cho cơ thể. Là bài bập tăng chiều cao giúp các khớp sụn giữa các đốt sống phát triển, hỗ trợ chiều cao tăng trưởng tốt nhất.

Bài tập tăng chiều cao: Tập xà tay

Đây là một bài tập tăng chiều cao vô cùng đơn giản để tập ở những nơi có đầy đủ dụng cụ. Tất cả những gì mà bạn cần là một thanh ngang cứng,  khỏe để có thể nâng được khối lượng cơ thể của bạn, độ cao của thanh ít nhất nên là 1m8 đến 2m để sao cho khoảng cách giữa bàn chân bạn tới mặt đất tầm khoảng là 10 đến 15 cm. Bài tập như sau: 

bài tập tăng chiều cao lên xà tay

Cách thực hiện:

 • Dang hai tay của bạn ở một khoảng cách vừa đủ, để tay bạn luôn thấy trong trạng thái  thoải mái.
 • Từ từ bật nhảy và đu người lên xà.
 • Dùng lực của 2 tay, để rướn người lên cao, đầu cao hơn thanh xà. Đu và hít xà liên tục trong khả năng.
 • Xuống xà chậm rãi, chạm đất bằng mũi chân.

Bài tập tăng chiều cao bằng xà tay kích thích các đốt cột sống được kéo giãn căng tối đa, quá trình tập xà, cơ thể không chịu bất kỳ tác động nào của trọng lực gây đè nén lên các khớp xương, giải phóng sức ép cho các lớp sụn ở các khớp xương, tạo ra không gian cho các sụn phát triển nhanh chóng hơn. Tập luyện xà tay hằng ngày giúp chiều cao phát triển thuận lợi.

Bài tập tăng chiều cao: Tư thế cúi gập người

bài tập tăng chiều cao cuối gập người

Cách thực hiện: 

 • Đứng thẳng lưng và hai chân để ở khoảng cách vừa phải.
 • Hai tay giơ lên cao quá đầu.
 • Từ từ uốn cong người về phía trước, căng hết cỡ sao cho 2 tay có thể chạm sàn, thân ép với chân.
 • Giữ nguyên tư thế trong khoảng 10 giây và lặp lại động tác.

Trong quá trình tập luyện động tác cúi gập người, phần cột sống sẽ được kéo giãn căng, tạo không gian cho sụn phát triển, giúp chiều cao phát triển thuận lợi.

Bài tập tăng chiều cao: Nhảy tại chỗ

bài tập tăng chiều cao nhảy tại chỗ

Đây là một trong số các bài tập tăng chiều cao nhanh nhất mà bạn có thể tập luyện mọi lúc mọi nơi. Bật nhảy tại chỗ giúp toàn bộ cơ thể được giải phóng, kéo giãn căng, không còn chịu áp lực của trọng lượng, các cơ xương khớp được kích thích, chiều cao tăng trưởng hiệu quả.

Cách thực hiện:

 • Dang rộng 2 chân, khuỵu gối.
 • Lấy đà và bật nhảy, sao cho khi cơ thể ở trên không 2 chân duỗi thẳng, 2 tay hướng thưởng lên trời.
 • Tập luyện vừa sức của mình.

Video bài tập Yoga tăng chiều cao

Với 7 động tác vô cùng hữu ích trong bài tập tăng chiều cao này, nếu bạn tập luyện đúng kỹ thuật, thường xuyên sẽ nhanh chóng cảm nhận được sự thay đổi chiều cao ngoạn mục, tự tin chinh phục những thử thách mới.

@ Copyright 2011-2019. Design by nubesttall.vn
All rights reserved.

(*) Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
chiec-la