logo-fda
clockThời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h00 (Cả T7, CN & Lễ) tu-vanChuyên gia tư vấn: 1800.1030 (miễn cước) / 0984.191.112

Bài tập tăng chiều cao tại nhà

Đăng bởi: Nguyễn Hoàng
-
15/09/2016
Bài tập tăng chiều cao tại nhà sẽ giúp bạn tận dụng được thời gian rảnh để đạt được hiệu quả tập luyện tăng chiều cao tốt nhất.

Với những bài tập đơn giản được duy trì thực hiện tại nhà mỗi ngày, không mất quá nhiều thời gian hay gây đau đớn, mệt mỏi, bạn có thể cải thiện được chiều cao tự nhiên của mình chỉ trong một thời gian ngắn.

Những bài tập giúp tăng chiều cao tại nhà

Bài tập uốn lưng cong

bai-tap-tang-chieu-cao-tai-nha-1

Bài tập đơn giản này giống như khi bạn thức dậy và vươn người dài ra sau, tuy nhiên cho hiệu quả rất tốt khi bạn thực hiện thường xuyên vào mỗi buổi sáng.

Thực hiện:

Trước tiên, ngồi trên 2 đầu gối. Nâng cánh tay phải hướng thẳng lên trần, tay trái đưa ra phía sau chạm vào lòng bàn chân trái sao cho 2 tay tạo thành một đường thẳng. Đầu và mắt hướng nhìn thẳng theo tay phải.

Lúc này nghiêng về phía sau cột sống trong khi vẫn giữ nguyên tư thế và giữ cho đầu thẳng. Duy trì tư thế trong khoảng từ 5-15 giây cho đến khi bạn cảm thấy cột sống căng ra hết mức có thể.

Bài tập có tác dụng hữu hiệu trong việc tăng sự trao đổi chất cơ thể, đồng thời giúp cho các khối cơ lưng và cột sống được kéo giãn.

Bài tập vặn lườn

bai-tap-tang-chieu-cao-tai-nha-2

Bạn có thể thực hiện bài tập tăng chiều cao này vào buổi sáng sớm, ngay khi vừa thức dậy và vẫn ở trên giường. 

Thực hiện:

Nằm ngửa, đầu gối co lên và hai tay dang rộng bằng vai.

Thở ra, đồng thời xoay hông sang bên phải, 2 chân vẫn uốn cong và nâng lên khỏi sàn. Đầu và chân lúc này đều cùng xoay sang phía bên phải.

Duy trì tư thế trong 10 – 15 giây, sau đó trở lại vị trí ban đầu. Lặp lại bài tập tương tự ở phía bên kia.

Bài tập vùng xương chậu

bai-tap-tang-chieu-cao-tai-nha-3

Đây là bài tập tác động đến nhiều nhóm cơ, giúp kích thích đến vùng bụng, đùi và bắp chân, nhờ đó cải thiện chiều cao tự nhiên của bạn.

Thực hiện:

Nằm ngửa trên sàn, hai tay duỗi dọc theo thân, đồng thời gập gối sao cho tạo thành đường vuông góc với mặt sàn.  

Từ từ căng mình, dồn lực cơ thể vào cánh tay và lòng bàn tay, nâng vùng xương chậu lên khỏi sàn lên nhiều nhất có thể, cho đến khi cảm nhận căng ở cơ lưng, bắp chân và bụng.

Lưu ý khi thực hiện các bài tập ở nhà tăng chiều cao

- Đảm bảo ngủ đủ từ 8 tiếng mỗi đêm và đi ngủ sớm vì ban đêm là thời gian quan trọng nhất giúp xương phát triển.

- Ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, đặc biệt chú trọng những thực phẩm chứa nhiều Canxi, Magie. Uống 500 - 600 ml sữa mỗi ngày giúp tăng cường canxi kích thích hệ xương. Ngoài ra, nên dùng bố sung TPCN hỗ trợ tăng chiều cao có chứa nano canxi và thành phần dưỡng chất tự nhiên.

- Duy trì thói quen đón ánh mặt trời thời điểm trước 7h30 để tận dụng vitamin D tự nhiên rất tốt cho sự phát triển chiều cao của cơ thể.

- Ngoài việc luyện tập bài tập tăng chiều cao tại nhà, có thể bổ sung thêm các bài tập bơi lội, đi bộ, đạp xe vào buổi sáng để đạt hiệu quả tăng chiều cao tốt nhất.

@ Copyright 2011-2019. Design by nubesttall.vn
All rights reserved.

(*) Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
chiec-la