logo-fda
clockThời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h00 (Cả T7, CN & Lễ) tu-vanChuyên gia tư vấn: 1800.1030 (miễn cước) / 0984.191.112

Cách phát triển chiều cao qua tư thế ngủ

Đăng bởi: Nguyễn Hồng
-
20/06/2016

Cách phát triển chiều cao qua việc cải thiện tư thế ngủ nghỉ là cách phù hợp với nhiều độ tuổi và giúp bạn tăng chiều cao tự nhiên.

Ngủ đúng tư thế để cải thiện chiều cao

Khi bạn ngủ đủ và sâu giấc, nội tiết tố tăng trưởng chiều cao của cơ thể sẽ được thúc đẩy sản sinh. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách ngủ đúng tư thế để có được giấc ngủ ngon. Bạn cần học cách điều chỉnh để các khớp xương sống không bị đè nén, giúp cho sụn giữa xương sống có khả năng giãn nở.

cach-phat-trien-chieu-cao-qua-tu-the-ngu-1

Ngủ không cần gối - Cách phát triển chiều cao hiệu quả

Rất nhiều người có thói quen dùng gối khi ngủ, và thường kê gối cao, thậm chí dùng cả các loại gối cứng như gối mây. Đây là thói quen mà bạn nên từ bỏ nếu muốn cải thiện chiều cao.

Nguyên nhân là bởi gối tác động trực tiếp đến phần xương cổ, điều này khiến cho cổ bị cong về phía trước, nhiều trường hợp còn ảnh hưởng đến cả lưng, gây nên hiện tượng gù lưng. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, gây đau nhức, ê mỏi mà còn là nguyên nhân gây ức chế đến sự phát triển tối đa của cơ xương trong giai đoạn trưởng thành.

Tập thói quen ngủ không cần gối chính là cách phát triển chiều cao tự nhiên mà bạn có thể áp dụng. Việc thay đổi thói quen này có thể khiến cho bạn cảm thấy khó chịu lúc đầu nhưng duy trì trong khoảng một tuần bạn sẽ có được giấc ngủ sâu và ngon hơn. Không chỉ có cảm giác khoan khoái mỗi sáng thức dậy, lưng của bạn sẽ dần về tư thế thẳng lại và các khớp xương có cơ hội phát triển để tăng chiều cao tự nhiên.

cach-phat-trien-chieu-cao-qua-tu-the-ngu-2

Duy trì tư thế ngửa, cơ thể duỗi thẳng tự nhiên

Thói quen nằm nghiêng, úp hay co rút tay chân khiến bạn cảm thấy dễ chịu? Thế nhưng theo chuyên gia sức khỏe thì tư thế ngủ ngay ngắn mới là tư thế chuẩn, mang lại lợi ích cho sức khỏe và giúp ích cho sự giãn nở của cột sống.

Khi ngủ, hãy tập nằm ngửa, chân tay duỗi tự nhiên, thoải mái nhất. Điều này không có nghĩa là bạn phải nằm im không nhúc nhích, bạn vẫn có thể quay đầu hoặc co duỗi tay chân. Đây là cách phát triển chiều cao tự nhiên rất tốt, đặc biệt trong giai đoạn trưởng thành  

Dùng nệm chắc giúp xương sống thẳng

Nệm là yếu tố rất quan trọng cho chất lượng giấc ngủ. Một tấm nệm chắc chắn và có độ đàn hồi tốt sẽ nâng đỡ cơ thể người nằm, giúp ổn định xương sống, từ đó tác động đến sự phát triển tự nhiên của chiều cao. Trong khi tấm nệm quá mềm khiến cho lưng bạn bị cong, gù và nếu nằm trong thời gian dài dễ dẫn đến các bệnh như mỏi lưng, thoái hóa xương khớp.

Ngồi đúng cách cũng giúp cao lên

Không chỉ nằm, ngồi đúng cũng sẽ là cách phát triển chiều cao hiệu quả. Bởi tư thế ngồi chi phối đến quá trình phát triển cơ xương. Khi bạn ngồi, các khớp xương và sụn bị đè nén bởi trọng lượng của phần thân trên. Vì thế, cách ngồi đúng cũng sẽ giúp bạn giảm được tối đa trọng lượng đè nén và thúc đẩy sự phát triển của xương.

 

ach-phat-trien-chieu-cao-qua-tu-the-ngu-3

Tư thế ngồi đúng:

- Nên ngồi dựa sát lưng vào thành ghế để điều chỉnh cho cột sống thẳng thay vì chỉ ngồi đến giữa ghế khiến cho lưng  bạn bị cong và gù, vai so, ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao.

- Giữ tư thế vai ở phía sau ở với ngực, ngực hướng thẳng, giữ cho lưng thẳng. Cách phát triển chiều cao này cũng giúp bạn hạn chế được tình trạng ngực chảy xệ. Tuy nhiên, không nên gồng mà cần thả lỏng cơ thể để duy trì trạng thái tự nhiên nhất.

- Nên dùng gối tựa để giúp cột sống được duỗi thẳng và khớp xương được thư giãn, giúp cho cơ xương phát triển, tăng chiều cao nhanh chóng. Cách này cũng khiến bạn cảm thấy thư giãn, thoải mái hơn khi ngồi.

@ Copyright 2011-2019. Design by nubesttall.vn
All rights reserved.

(*) Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
chiec-la