logo-fda
clockThời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h00 (Cả T7, CN & Lễ) tu-vanChuyên gia tư vấn: 1800.1030 (miễn cước) / 0984.191.112

Cách Tăng Chiều Cao Ở Tuổi 19 - 22

Đăng bởi: Tào Vân
-
2.017 đ

Cách tăng chiều cao ở tuổi 19 – 22 nào đem lại hiệu quả tối ưu nhất? Đây là câu hỏi được nhiều bậc phụ huynh và các bạn trẻ trong độ tuổi trưởng thành quan tâm. Bởi vì sở hữu được chiều cao lý tưởng sẽ giúp bản thân tự tin và thành công hơn trong cuộc sống. Bài viết sau đây của NuBest Tall sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về điều này.

19 tuổi còn tăng chiều cao được không?

   - Khi bạn bước sang tuổi 19 mà chiều cao chưa đạt như mong muốn thì vấn đề này được quan tâm rất nhiều. Mình cũng xin trả lời luôn cho các bạn là có tăng được nhưng rất ít. Những bạn dậy thì muộn sẽ có cơ hội tăng nhiều hơn đặc biệt như các bạn nam. Tăng chiều cao ở tuổi 19 nam nhiều hơn ở nữ vì nữ dậy thì sớm hơn nam do đó nhiều bạn nam chưa cao đủ sẽ còn cơ hội nhé.

   - Cách tăng chiều cao ở tuổi 19 – 22 được xem là cơ hội cuối để cứu vớt chiều cao của bạn nên trong giai đoạn này, bạn cần có chế ăn uống và cường độ luyện tập thể thao hợp lý. Hãy cùng theo dõi mẹo cải thiện chiều cao giai đoạn tuổi từ 19 đến 22 của nubesttall.vn phía dưới nhé.

Thực phẩm giúp tăng chiều cao ở tuổi 19 – 22 hiệu quả

   - Tùy theo từng độ tuổi mà có chế độ dinh dưỡng giúp tăng chiêu cao khác nhau. Theo các chuyên gia hàng đầu về dinh dưỡng, để tăng chiều cao ở tuổi 19 – 22 thì cơ thể cần được cung cấp đầy đủ các loại vitamin và dưỡng chất thật phong phú. Trong đó, quan trọng nhất là không được quên bổ sung Canxi và Protein cho cơ thể. Đây là 2 thành phần kích thích sự phát triển của xương và tế bào sụn để tiếp tục tăng trưởng.

tăng chiều cao ở tuổi 19

Nên bổ sung thực phẩm giàu Canxi cho cơ thể giúp tăng chiều cao tuổi 19 - 22 hiệu quả

   - Theo tổ chức y tế thế giới (WHO), đặc biệt là giai đoạn tăng chiều cao ở tuổi dậy thì, cơ thể cần được bổ sung nhiều Canxi, một ngày khoảng 1200mg. Và có thể bổ sung bằng các loại thực phẩm giàu Canxi như: sữa, cá hộp nguyên xương, cá nhỏ kho nhừ ăn cả xương, tôm, cua, ốc, rau xanh...

   - Vì vậy, để tăng chiều cao ở tuổi 19 – 22 cần phải có chế độ ăn giàu Canxi, giúp phát triển chiều cao vượt trội, củng cố bộ xương trong hiện tại đồng thời làm giảm nguy cơ loãng xương về sau.

Vận động là cách tăng chiều cao ở tuổi 19 – 22

   Phần lớn mọi người đều nghĩ, từ 19 – 22, 23 tuổi không thể cao thêm được nữa. Tuy nhiên, ít ai biết được rằng trong độ tuổi này cơ thể có thể tăng chiều cao nhờ vào nội tiết tố. Nội tiết tố tiết ra nhiều thì cơ hội tăng chiều cao ở tuổi trưởng thành càng lớn.

Chế độ luyện tập để tăng chiều cao ở tuổi 19-22

tăng chiều cao ở tuổi 22

Tuổi 19-22 nên vận động với những môn chạy bộ để cơ thể linh hoạt hơn

   Ở tuổi 19 bạn nên lựa chọn các hoạt động thể thao như chơi bóng, chạy bộ… thay vì luyện tập với cường độ cao như nâng tạ để cơ thể có xu hướng linh hoạt, nhanh nhẹn. Đồng thời, vẫn kích thích nội tiết tố để phát triển xương dài ra. Chính vì vậy, để tăng chiều cao ở tuổi 19 hiệu quả, bạn nên lựa chọn các môn thể thao ngoài trời là tốt nhất.

Chế độ luyện tập để tăng chiều cao ở tuổi 19-22

   - Ở nữ, tuổi 20 cơ thể bắt đầu săn chắc, thân hình cân đối và eo thon hơn, còn với đàn ông là giai đoạn bắt đầu xây dựng cơ bắp. Vì vậy, chế độ vận động sẽ tăng dần, cần nâng trọng lượng nặng và tìm hiểu các bài tập giúp xây dựng hình thể. Bạn có thể tập gym, tập tạ ở phòng tập để được huấn luyện viên hướng dẫn cụ thể.

   - Tăng chiều cao trong ở tuổi 20, bạn cần phải tiết chế các hoạt động thể thao như ở độ tuổi 19 mà cần tập chung vào xây dựng cơ bắp.

Chế độ luyện tập tăng chiều cao ở tuổi 19-22

   - Để tăng chiều cao ở tuổi 19-22, ngoài việc chú trọng về xây dựng hình thể thì bạn cần bổ sung thêm các bài tập kéo giãn đúng kỹ thuật. Đồng thời, kiên trì thực hiện đều đặn sẽ giúp bạn tăng chiều cao tối đa.

tăng chiều cao ở tuổi 23

Tăng chiều cao tuổi 19-22 cần bổ sung thêm các bài tập kéo giãn đúng kỹ thuật

   - Bạn có thể áp dụng các bài tập kéo giãn chuyên biệt như yoga, có tác dụng cải thiện hệ xương, cột sống và song song với việc phát triển hệ cơ. Các động tác yoga có tác dụng kích thích kéo giãn, tăng chiều cao cơ thể một cách tự nhiên. Do đó, bạn nên luyện tập khoảng 30 phút mỗi ngày, không chỉ cải thiện chiều cao mà còn nâng cao cả thể lực.

Chế độ luyện tập tăng chiều cao ở tuổi 19-22

   - Đến độ tuổi 22, 23 bạn cần tăng cường độ vận động lên nữa để thúc đẩy tăng tiết nội tiết tố lên cao. Vì vậy thời gian vận động cần kéo dài 90 - 120 phút/ngày để làm tăng nội tiết tố lên 3 lần thúc đẩy phát triển chiều cao toàn diện.

TPCN tăng chiều cao ở tuổi 19-22

  - Để tăng chiều cao sau tuổi dậy thì nhanh chóng, bạn không chỉ cần một kế hoạch thể dục thể thao bài bản mà còn phải cung cấp cho cơ thể một chế độ dinh dưỡng phù hợp. Nhất là các bạn đang trong độ tuổi 18-20, đây là thời điểm có thể xem là cơ hội để thúc đẩy chiều cao phát triển tốt nếu kết hợp với viên uống tăng chiều cao bổ sung Canxi Nano và Collagen type II. Với một chế độ dinh dưỡng hợp lý bạn hoàn toàn có thể cải thiện chiều cao lên khoảng 3 – 5 cm nữa.

   - Các loại thực phẩm chức năng mà nhiều người người cứ lầm tưởng đó là thuốc tăng chiều cao ở tuổi 19 hay dùng. Sản phẩm  này bổ trợ cho sự phát triển chiều cao chứ không phải là chữa bệnh nên không nên gọi là thuốc. Ở các nước phương tây thì thực phẩm chức năng được sử dụng hàng ngày.

   - Nên chọn viên uống tăng chiều cao được sản xuất trên dây truyền công nghệ hiện đại, tiên tiến, đáp ứng đủ tiêu chuẩn chất lượng sản xuất GMP (Good Manufacturing Practices), được FDA cấp phép lưu hành tự do tại Mỹ và tại Việt Nam được Cơ quan quản lí Nhà nước cấp giấy xác nhận công bố lưu hành trên toàn quốc.

   - Lưu ý: Tùy theo cơ địa của mỗi người sẽ có mức độ cải thiện chiều cao khác nhau và áp dụng các cách tăng chiều cao khác nhau nhé.

@ Copyright 2011-2019. Design by nubesttall.vn
All rights reserved.

(*) Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
chiec-la