logo-fda
clockThời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h00 (Cả T7, CN & Lễ) tu-vanChuyên gia tư vấn: 1800.1030 (miễn cước) / 0984.191.112

Chế độ dinh dưỡng phát triển chiều cao

Đăng bởi: Nguyễn Hồng
-
16/07/2016

Chế độ dinh dưỡng phát triển chiều cao hợp lý và khoa học chiếm đến 32% khả năng tăng trưởng chiều cao ở mỗi người.

Nghiên cứu cho thấy, dinh dưỡng là yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến chiều cao của mỗi người (chiếm 32%), trong khi đó di truyền chiếm 23%, thể thao 20%, còn lại là các yếu tố khác như môi trường, tâm lý. Vì thế, muốn cải thiện chiều cao, bạn nhất định không được bỏ qua yếu tố dinh dưỡng. Hãy tuân thủ theo những hướng dẫn sau đây để có được một chế độ dinh dưỡng lành mạnh và khoa học.

1. Dinh dưỡng cân bằng giữa lượng và chất

Một chế độ ăn đủ chất là cần thiết, tuy nhiên phải chú ý cân bằng các chất ở mức vừa đủ và phù hợp với nhu cầu năng lượng của từng lứa tuổi. Nếu dinh dưỡng quá dư thừa sẽ dẫn tới béo phì, gây ảnh hưởng không nhỏ đến sự tăng trưởng của chiều cao, trong khi đó thiếu hụt dinh dưỡng lại gây ra tình trạng thấp lùn, còi cọc.

Chế độ dinh dưỡng tốt nhất là cần đa dạng các loại thực phẩm, không quá kiêng khem, không ăn uống thiên lệch.

che-do-dinh-duong-phat-trien-chieu-cao-1

2. Chế độ ăn đảm bảo cung cấp đủ các nhóm chất

Chế độ dinh dưỡng phát triển chiều cao cần phải đảm bảo mỗi bữa ăn sẽ cung cấp đủ các nhóm chất : Đạm - bột - béo - rau.

+ Thịt, cá, trứng, sữa, tôm, cua, đậu đỗ... là nguồn dinh dưỡng giàu chất đạm không thể thiếu trong khẩu phần hàng ngày để đảm bảo đủ chất cho cơ thể.

+ Nguồn cung cấp tinh bột trong bữa ăn của người Việt dĩ nhiên không thể thiếu gạo. Năng lượng này chiếm tới  60-65% tổng năng lượng hàng ngày.

+ Chất béo lành mạnh có trong dầu thực vật, mỡ, bơ… tuy không được khuyên dùng quá nhiều nhưng cũng  là nhóm thực phẩm không kém phần quan trọng, bởi chúng giúp cơ thể hấp thu tốt hơn các loại vitamin trong dầu như vitamin A, D.

+ Ngoài ra, cơ thể sẽ khó có thể phát triển cân đối và toàn diện nếu thiếu rau xanh và trái cây. Đây là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất dồi dào, góp phần giúp bộ xương cứng cáp hơn.

3. Vai trò của vitamin và khoáng chất

Trong chế độ dinh dưỡng để phát triển chiều cao, vitamin và khoáng chất  đóng có vai trò hết sức quan trọng, cụ thể là:

Canxi

che-do-dinh-duong-phat-trien-chieu-cao-2

Cơ thể chúng ta cần canxi để tạo nên một bộ xương chắc khỏe. Vì thế, việc cung cấp đủ canxi rất cần thiết để phát triển chiều cao. Sữa, cua, ốc, tôm, tép, rau xanh... chứa nguồn canxi rất dồi dào. Trong đó, sữa canxi trong sữa rất dễ hấp thu do có tỷ lệ hợp lý vitamin D và Phospho. Ngoài ra, vitamin, khoáng chất và acid amin thiết yếu có trong sữa cũng rất cần thiết cho cơ thể.

Vitamin D

che-do-dinh-duong-phat-trien-chieu-cao-3

Cơ thể thiếu vitamin D sẽ dẫn đến tình trạng xương  yếu, giòn và dễ gãy. Nghiên cứu cho thấy loại vitamin này rất cần thiết cho sự phát triển của xương và tái tạo xương. Tắm nắng sớm là cách tốt nhất để tổng hợp vitamin D tự nhiên. Ngoài ra, dầu gan cá, cá, chế phẩm từ đậu nành, trứng, nấm… cũng nằm trong chế độ dinh dưỡng phát triển chiều cao bổ sung vitamin D rất hiệu quả.

Vitamin K

che-do-dinh-duong-phat-trien-chieu-cao-4

Vitamin K rất cần thiết sự phát triển của xương. Bởi vì đây là loại vitamin mà tế bào tạo xương cần để mang canxi gắn vào khung xương. Do đó, khả năng hấp thu canxi của cơ thể sẽ kém đi nếu thiếu vitamin K. Các loại rau lá xanh đậm, cây họ cải, thịt, chế phẩm từ sữa, đậu nành… sẽ là nguồn cung cấp vitamin K tốt nhất cho cơ thể.

4. Dùng TPBVSK giúp hỗ trợ tăng chiều cao

Để có được chiều cao tối đa cần đảm bảo rằng xương được cung cấp đủ chất dinh dưỡng để phát triển. Một giải pháp giúp bổ sung dinh dưỡng được đánh giá tích cực nhất hiện nay là dùng TPBVSK giúp hỗ trợ tăng chiều cao có chứa hàm lượng Nano Canxi và các dưỡng chất tự nhiên, sẽ là một yếu tố tích cực trong chế độ dinh dưỡng giúp phát triển chiều cao, được kỳ vọng là cách phát triển chiều cao nhanh nhất hiện nay.

Để chiều cao phát triển tốt cần quá trình tác động của nhiều yếu tố: Dinh dưỡng, vận động, giấc ngủ, môi trường sống... trong đó dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng nhất. Do đó, nếu đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng cần thiết, chúng ta không chỉ khỏe mạnh mà còn sở hữu một chiều cao ấn tượng. Bên cạnh chế độ ăn uống hằng ngày, các bạn nên cân nhắc đến việc sử dụng thêm thực phẩm bảo vệ sức khỏe hỗ trợ tăng chiều cao để cung cấp đủ dưỡng chất, tạo điều kiện thuận lợi để chiều cao phát triển tốt nhất. Hiện nay, TPBVSK hỗ trợ tăng chiều cao đang là "bạn đồng hành" góp phần cải thiện chiều cao và nâng cao sức khỏe cho rất nhiều trẻ em, thanh thiếu niên tại khắp các châu lục trên toàn Thế Giới.

NuBest Tall - Sự lựa chọn hoàn hảo để vươn cao nắm bắt tương lai

@ Copyright 2011-2019. Design by nubesttall.vn
All rights reserved.

(*) Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
chiec-la