logo-fda
clockThời gian làm việc: Từ 7h00 - 21h00 (Cả T7, CN & Lễ) tu-vanChuyên gia tư vấn: 1800.1030 (miễn cước) / 0984.191.112

Cách tăng chiều cao ở tuổi 21 hiệu quả

Đăng bởi: Quốc Hưng
-
27/07/2017
Theo các nhà khoa học, qua tuổi dậy thì chiều cao sẽ phát triển chậm dần và chính thức "dậm chận tại chỗ" sau tuổi 20. Tuy nhiên, vẫn còn một số trường hợp ở tuổi 21, chiều cao có thể cải thiện được thêm một vài cm nếu may mắn đĩa tăng trưởng ở các khớp xương chưa đóng lại. Vậy đâu là cách tăng chiều cao ở tuổi 21 hiệu quả?

Để biết chắc chắn các khớp xương đã đóng lại hay chưa, bạn có thể tự nhận biết bằng cách theo dõi quá trình tăng trưởng của bản thân, nếu đã qua nhiều năm mà bạn thấy chiều cao của mình đã không tăng lên một cm nào thì đó chính là một trong những dấu hiệu nhận biết các đĩa tăng trưởng ở các khớp xương của bạn đã đóng lại (cốt hóa xương). Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tới cơ sở y tế để chụp phim X-quang, lúc đó các bác sĩ sẽ cho bạn kết quả chính xác nhất, nếu chúng chưa đóng lại hoàn toàn thì bạn vẫn còn cơ hội có thể cải thiện thêm một vài cm. Tuy nhiên, để làm được vậy thì cần thực hiện tốt các hướng dẫn  cách tăng chiều cao ở tuổi 21 hiệu quả dưới đây.

Ăn uống khoa học

làm thế nào để tăng chiều cao ở tuổi 21

Dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng, quyết định đến 32% khả năng cao lớn của con người, vì vậy để có chế độ dinh dưỡng tốt, bạn cần thiết lập một thực đơn ăn uống khoa học. Theo đó, khẩu phần ăn giàu Canxi, Vitamin và các khoáng chất sẽ cần thiết cho cơ thể, vì đây là điều kiện quan trọng để phát triển chiều cao.  Do đó, hãy đảm bảo rằng, bữa ăn hàng ngày của bạn cung cấp đủ Canxi, Protein, các Vitamin và khoáng chất từ sữa, rau xanh, trứng, thịt, cá, tôm và các loại đậu.

Đặc biệt, sẽ khoa học hơn nếu bạn nạp thêm năng lượng từ việc bổ sung Vitamin, thuốc bổ và thực phẩm bảo vệ sức khỏe ngoài bữa ăn. Đây là cách tốt nhất để đảm bảo, cơ thể bạn luôn được cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết nhất cho quá trình phát triển chiều cao.

Bên cạnh khẩu phần ăn đủ dinh dưỡng, thời gian ăn và chế độ ăn cũng góp phần không nhỏ tới quá trình tăng trưởng chiều cao. Theo lời khuyên của chuyên gia dinh dưỡng, cần ăn đủ 3 bữa mỗi ngày, ăn đúng giờ và nên xen kẽ một phần ăn nhẹ giữa các bữa. Tốt nhất, thời gian ăn uống mỗi ngày nên được thực hiện theo một lịch trình nhất định. Bởi đây chính là bước đầu tiên và rất quan trọng trong các cách tăng chiều cao ở tuổi 21 mà bạn không nên bỏ qua.

Ngủ đủ giấc

phương pháp tăng chiều cao ở tuổi 21

 

Các nghiên cứu cho thấy, cơ thể sẽ phát triển và tái tạo mô trong lúc bạn nghỉ ngơi vào ban đêm, bởi trong lúc ngủ nội tiết tố ở người được sản sinh một cách tự nhiên trong cơ thể chúng ta. Đặc biệt, trong điều kiện ngủ sâu giấc ở "khung giờ vàng" từ 11h đêm - 2,3h sáng sẽ kích thích tuyến yên sản sinh ra nhiều hormone tăng trưởng nhất và gấp 4 lần so với lúc thức.

Theo các nhà nghiên cứu, cơ thể cần con người cần ngủ ít nhất 8 tiếng mỗi ngày để hỗ trợ phát triển chiều cao hiệu quả. Đối với trẻ vị thành niên, cơ thể đang trong giai đoạn phát triển cần thời gian ngủ là 8 - 11 tiếng mỗi ngày. Để đảm bảo đi ngủ sớm, ngủ đủ giấc, hãy chọn một nơi yên tĩnh, tránh tiếng ồn và ánh sáng. Nếu khó ngủ, bạn có thể tắm nước ấm hoặc uống một ly trà hoa cúc nóng trước khi lên giường. Đây là cách tăng chiều cao ở tuổi 21 khoa học mà bạn có thể áp dụng.

Tập thể dục - thể thao phù hợp

 tăng chiều cao ở tuổi 21

Một trong những phương pháp tăng chiều cao ở tuổi 21 tốt nhất hiện nay, mà bạn không thể bỏ qua đó là tập thể dục - thể thao. Luyện tập thể dục - thể thao sẽ làm tăng quá trình trao đổi chất và tuần hoàn máu, gia tăng tiết nội tiết tố tăng trưởng. Nhờ đó, cải thiện chiều cao hiệu quả, đặc biệt với các bạn đang trong độ tuổi dậy thì.

Các môn thể dục - thể thao tốt cho cải thiện vóc dáng bao gồm: Bóng rổ, bóng chuyền, bơi lội, đu xà, nhảy dây, đi xe đạp, chạy bộ và yoga. Theo đó, việc kết hợp thể dục - thể thao với dinh dưỡng đủ chất và nghỉ ngơi khoa học sẽ là phương pháp cải thiện chiều cao hợp lý cho bạn, dù đã qua tuổi dậy thì.

Bổ sung TPBVSK hỗ trợ tăng chiều cao đúng cách

Tuổi 21 là độ tuổi đã bước qua giai đoạn dậy thì. Cấu trúc phát triển (trong sụn khớp) cũng đang đi vào ổn định (Cốt hóa xương), chiều cao của cơ thể đã được định hình, vì vậy dù áp dụng cách tăng chiều cao ở tuổi 21 cũng sẽ không mang lại hiệu quả giống trong giai đoạn dậy thì. Do đó, đối với những bạn trẻ còn đang trong giai đoạn dậy thì, hãy nắm bắt cơ hội này ăn uống đủ dinh dưỡng, tham gia tập thể dục - thể thao và ngủ nghỉ hợp lý. Có thể bổ sung thêm TPBVSK hỗ trợ tăng chiều cao đến từ Mỹ, được FDA Hoa Kỳ cấp phép để đảm bảo an toàn sức khỏe và dễ dàng "bứt phá" được chiều cao tốt nhất khi trưởng thành.

@ Copyright 2011-2019. Design by nubesttall.vn
All rights reserved.

(*) Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
chiec-la