logo-fda
clockThời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h00 (Cả T7, CN & Lễ) tu-vanChuyên gia tư vấn: 1800.1030 (miễn cước) / 0984.191.112

Chế độ tập luyện tăng chiều cao

Đăng bởi: Nguyễn Hoàng
-
12/09/2016

Chế độ tập luyện tăng chiều cao khoa học và đúng phương pháp sẽ góp phần tối đa hóa chiều cao tự nhiên ở mỗi người.

Vai trò của chế độ tập luyện tăng chiều cao

 

che-do-tap-luyen-tang-chieu-cao-1

 

Quan niệm trước đây cho rằng chiều cao do yếu tố di truyền quyết định. Tuy nhiên, hiện các nghiên cứu đã chứng minh yếu tố di truyền chỉ chiếm 23%; dinh dưỡng, môi trường và cách rèn luyện, vận động chính là 77% cơ hội còn lại của bạn. Trong đó, vận động thể lực chiếm phần đáng kể (20%). Vì thế, thường xuyên vận động, có một chế độ tập luyện hợp lý, khoa học sẽ phát huy tối đa chiều cao ở mỗi người.

Các chuyên gia thể chất lý giải, tập luyện thể dục thể thao đều đặn và đúng phương pháp sẽ giúp kích thích phát triển các nhóm cơ xương, kích thích hệ tiêu hóa, nhờ đó cơ thể có thể hấp thụ các chất dinh dưỡng tốt hơn, giúp thúc đẩy tăng trưởng chiều cao tự nhiên.

Thực tế, nhiều người tăng cường bổ sung vitamin D, canxi và các chất dinh dưỡng khác với mong muốn tối đa hóa chiều cao nhưng nếu không vận động thì chất dinh dưỡng không phát huy được tác dụng của nó.

Nguyên tắc tập luyện tăng chiều cao

- Cần duy trì các vận động ít nhất một tiếng mỗi ngày và xây dựng thành thói quen rèn luyện đều đặn.

- Thời gian tập luyện ngắn và chỉ vận động nhẹ nhàng sẽ không có tác dụng cải thiện chiều cao. Trái lại, cường độ tập quá căng thẳng sẽ làm tổn thương dây chằng và hệ cơ, gây phản tác dụng cho người tập.

- Có rất nhiều môn thể dục thể thao tăng chiều cao tuy nhiên nên chọn bộ môn có tác động trực tiếp đến các mô sụn ở khớp xương, làm giãn dây gân, kéo dài cột sống và săn chắc cơ bắp, nhằm giúp phát triển chiều cao tối đa.

Gợi ý luyện tập tăng chiều cao

Bài tập xà đơn

che-do-tap-luyen-tang-chieu-cao-2

Bài tập xà đơn phù hợp với cả nam, nữ và trẻ em, giúp toàn thân được kéo giãn dưới tác dụng của trọng lực, nhờ đó lớp sụn giữa các đầu xương được giải phóng, cho lớp sụn mới dễ dàng sinh sôi hơn. Sự sinh sụn này có tác động tích cực đến xương, giúp xương dài ra, thúc đẩy chiều cao tự nhiên.

Để thực hiện bài tập này bạn cần chuẩn bị một thanh ngang chắc chắn chịu được trọng lượng cơ thể. Treo người trên xà giữ 2 tay chắc chắn. Bài tập sẽ hiệu quả hơn nếu bạn kết hợp với các vận động chân tay và xoay người.

Căng cơ rắn hổ mang

che-do-tap-luyen-tang-chieu-cao-3

Phương pháp luyện tập này tăng sức dẻo dai của cơ thể đồng thời giúp kích thích kéo dài cột sống.

Bạn bắt đầu với tư thế nằm sấp trên sàn, lòng bàn tay đặt lên sàn ngay dưới vai. Uốn cong người và nâng dần cột sống lên, cằm rướn hết cỡ hướng lên cao. Duy trì bài tập từ 5- 30 giây và lặp lại 3-4 lần.

Đạp xe kết hợp các môn thể thao bóng rổ, bóng chuyền

che-do-tap-luyen-tang-chieu-cao-4

Đạp xe là cách tập luyện để tăng chiều cao đơn giản mà hiệu quả. Duy trì đều đặn mỗi ngày 60 - 90 phút sẽ giúp các khớp tay, chân được kéo giãn. Đặc biệt, các khớp được co giãn hiệu quả khi bạn nâng cao yên xe. Cùng với đó, bạn nên kết hợp các môn thể thao như bóng rổ, bóng chuyền tập trung các động tác tay, chân và bật nhảy giúp tăng chiều cao nhanh hơn.

Trên đây là lịch tập luyện tăng chiều cao mà bạn có thể áp dụng nhằm cải thiện chiều cao hiệu quả. Tuy nhiên, cần nhớ tập luyện cũng như di truyền chỉ đóng một phần vai trò ảnh hưởng đến chiều cao. Để đạt hiệu quả tăng chiều cao tối ưu, cần tăng cường bổ sung canxi và các chất dinh dưỡng khác bằng thực phẩm cũng như dùng thêm TPBVSK giúp hỗ trợ tăng chiều cao để tập luyện phát huy tác dụng tốt nhất.

@ Copyright 2011-2019. Design by nubesttall.vn
All rights reserved.

(*) Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
chiec-la