logo-fda
clockThời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h00 (Cả T7, CN & Lễ) tu-vanChuyên gia tư vấn: 1800.1030 (miễn cước) / 0984.191.112

Cách làm tăng chiều cao tại nhà

Đăng bởi: Thái Thịnh
-
02/08/2016

Cách tăng chiều cao tại nhà đều là những bài tập đơn giản mang tính ứng dụng cao, phù hợp với nhiều đối tượng và giúp cải thiện chiều cao hiệu quả.

Trên thực tế, có rất nhiều cách luyện tập tăng chiều cao. Không ít người nhờ cậy đến các bộ môn vận động ngoài trời như: Bóng rổ, bóng chuyền, bơi lội… hoặc có thể đến phòng gym để tập dưới sự chỉ dạy của huấn luyện viên để nhằm đạt mục đích tăng chiều cao nhanh chóng.

Tuy nhiên, nếu không có nhiều thời gian, bạn vẫn có thể áp dụng cách tăng chiều cao tại nhà đơn giả, không đòi hỏi dụng cụ tập luyện nhưng nếu duy trì thường xuyên vẫn cho hiệu quả đáng kể. Nếu đang ấp ủ cải thiện vài cm chiều cao, bạn có thể tham khảo các bài tập sau đây:

1. Kéo căng cột sống ở tư thế ngồi - Bài tập tăng chiều cao tại nhà

tăng chiều cao tại nhà

 

Đây là bài tập cơ bản nhưng rất hiệu quả trong việc kích thích sự phát triển chiều cao. Trước tiên, bạn ngồi thẳng lưng trên sàn, chân mở rộng tạo thành hình chữ V. Hai tay đưa ra trước song song với mặt sàn, chú ý khoảng cách rộng bằng vai. Từ từ vươn thân trên ra phía trước, kéo căng hết mức để tay chạm và đầu ngón chân.

Duy trì tư thế này khoảng 1 phút. Sau đó trở về vị trí ban đầu và lặp lại bài tập khoảng 8 -10 lần.

Với cách tăng chiều cao tại nhà này, cột sống của bạn sẽ được kéo căng và dài ra thêm. Thực hiện đều đặn mỗi ngày chắc chắn sẽ mang tới nhiều lợi ích trong việc tăng chiều cao.

2. Đẩy căng hông - Cách tăng chiều cao tại nhà

cách tăng chiều cao tại nhà

Bắt đầu với tư thế nằm ngửa trên sàn, tay duỗi thẳng 2 bên hông, chân co lại, 2 bàn chân đặt trên mặt sàn. Dồn lực cơ thể vào vai, 2 cánh tay và 2 chân, từ từ đẩy hông lên cao và căng nhất có thể. Duy trì tư thế trong 20 giây rồi trở về vị trí ban đầu và tiếp tục lặp lại động tác.

Đẩy căng hông là cách làm tăng chiều cao tại nhà tác động chủ yếu vào phần cột sống dưới và hông.

3. Tư thế 'rắn hổ mang' - Tập tăng chiều cao tại nhà

cách làm tăng chiều cao tại nhà

Đây là tư thế rất nổi tiếng trong yoga. Bắt đầu bài tập bằng tư thế nằm úp xuống sàn, hai tay đặt thẳng dưới vai ngay phía trước ngực. Duỗi thẳng chân và bàn chân. Tập trung lực vào tay, từ từ vươn nửa thân trên lên cao, cổ và đầu rướn thẳng hướng về phía trước, càng căng càng tốt. Duy trì tư thế khoảng 30 giây, sau đó trở về vị trí ban đầu và lặp lại bài tập 3-4 lần để đạt hiệu quả tốt nhất.

Cách tăng chiều cao tại nhà với tư thế rắn hỗ mang này không chỉ giúp cơ thể thêm dẻo dai, linh hoạt mà còn có tác dụng tăng chiều cao nhờ giúp kéo dài cột sống, kích thích khớp sụn giữa các đốt sống phát triển, nhờ thế mà chiều cao tăng lên nhanh chóng.  

4. Tập xà đơn - Làm tăng chiều cao tại nhà

bài tập tăng chiều cao tại nhà

Đây là bài tập có thể áp dụng cho cả nam và nữ. Cách thực hiện rất đơn giản. Bạn chỉ cần một thanh xà có thể chịu được trọng lượng của cơ thể. Treo mình lên xà bằng 2 tay, duy trì tư thế trong 20 giây, sau đó tiếp đất và lặp lại bài tập 5 lần. Có thể  tăng dần số lần cũng như thời gian tập để nâng cao hiệu quả. Đặc biệt, khi đã quen với bài tập này, bạn có thể đeo thêm tạ chân để đạt hiệu quả tối ưu nhất. Tập xà đơn được chứng minh có hiệu quả cho mọi nhóm xương để thúc đẩy tăng chiều cao.

Trên đây là cách tập tăng chiều cao tại nhà với những bài tập đơn giản nhưng sẽ cho tác dụng tăng chiều cao bất ngờ nếu bạn chăm chỉ tập luyện. Cần chú ý kết hợp với một chế độ dinh dưỡng đầy đủ chất, ngủ nghỉ hợp lý và nên dùng bổ sung TPBVSK giúp hỗ trợ tăng chiều cao để đạt hiệu quả tốt nhất.

@ Copyright 2011-2019. Design by nubesttall.vn
All rights reserved.

(*) Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
chiec-la