logo-fda
clockThời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h00 (Cả T7, CN & Lễ) tu-vanChuyên gia tư vấn: 1800.1030 (miễn cước) / 0984.191.112

Lịch tập tăng chiều cao chi tiết nhất

Đăng bởi: Trần Tín
-
13/09/2019

Để chiều cao tăng trưởng thuận lợi, nâng cao cơ hội sở hữu một chiều cao lý tưởng trong tương lai, chúng ta cần thiết lập và duy trì lịch tập tăng chiều cao với một trong các bộ môn: Gym, xà đơn, bơi, bài tập thể dục, yoga… Tùy vào năng khiếu, sở thích và thể trạng, các bạn có thể lựa chọn bộ môn phù hợp và tích cực tập luyện để vừa đảm bảo sức khỏe vừa thúc đẩy chiều cao phát triển tối đa. Hãy cùng nubestall.vn tìm hiểu về các mẹo tập luyện giúp tăng chiều cao sau đây nhé

   Lịch tập tăng chiều cao là một lịch trình tập luyện cho nhiều môn kết hợp để giúp trẻ phát triển chiều cao tốt nhất. Muốn luyện tập có kết quả thì các bạn nên kiên trì luyện tập theo lịch tập đã đưa ra. Dưới đây là lịch tập tăng chiều cao cho các môn:

+ Tập gym

+ Tập xà đơn

+ Tập bơi

+ Tập thể dục

+ Tập yoga.

   Và sau đây là chi tiết các lịch tập tăng chiều cao của từng môn để các bạn tham khảo và áp dụng cho bản thân giúp tăng chiều cao nhé:

1.Lịch tập gym tăng chiều cao

   - Hiện nay, gym là hình thức tập luyện đang nhận được sự quan tâm của nhiều nhóm đối tượng, đặc biệt là các bạn trẻ. Hệ thống các phòng gym phát triển khá mạnh mẽ từ thành thị đến nông thôn, thu hút nhiều người tham gia tập luyện mỗi ngày. Môi trường phòng tập rộng rãi, thoải mái, có sự hỗ trợ của nhiều công cụ, máy móc hiện đại giúp tập gym nhận được sự yêu thích của rất nhiều người.

   - Đặc biệt, hình ảnh những gymer sở hữu body 6 múi săn chắc, đẹp mắt, khiến bất cứ ai cũng trầm trồ thán phục càng làm cho bộ môn gym lan tỏa mạnh mẽ. Tập gym mang đến khá nhiều lợi ích thiết thực như giúp giảm cân, rèn luyện sức khỏe, tăng cường sức mạnh cơ bắp, giúp xương chắc khỏe, tinh thần sảng khoái…. Đặc biệt, tập gym cũng là một trong những phương pháp cải thiện chiều cao hiệu quả.

   - Tập gym thường xuyên và đúng cách tác động đến hệ xương khớp, giúp hệ xương dẻo dai, chắc khỏe hơn. Nhờ đó, quá trình hình thành sụn mới để cốt hóa thành xương diễn ra hiệu quả, xương dài ra nhanh hơn. Ngoài ra, việc tập gym cũng kích thích tuyến yên tiết ra lượng hormone tăng trưởng lớn, có lợi cho sự phát triển chiều cao. Do đó, nếu muốn sở hữu một chiều cao nổi bật, các bạn có thể sắp xếp thời gian để tập gym mỗi ngày với lịch tập gym tăng chiều cao như sau:

 • Thứ 2: Kéo xà đơn + Hít đất

 • Thứ 3: Chạy bộ + Squat

 • Thứ 4: Tay sau + Bụng

 • Thứ 5: Cardio

 • Thứ 6: Kéo xà đơn + Hít đất

 • Thứ 7 và chủ nhật: Nghỉ ngơi

lich-tap-tang-chieu-cao-01

Lịch tập gym tăng chiều cao

2.Lịch tập xà đơn tăng chiều cao

   - Khi nhắc đến các bộ môn thể thao tăng chiều cao, sẽ là một sự thiếu sót lớn nếu bỏ qua môn xà đơn. Tại các phòng tập gym, tập luyện xà đơn là một bài tập thường xuyên được các huấn luận viên áp dụng cho học viên của mình nhằm tăng cường sức bền, kéo giãn xương khớp. Tuy nhiên, nếu không có quá nhiều thời gian rảnh để đến phòng tập thì các bạn có thể chuẩn bị một thanh xà đơn tập luyện tại nhà để nâng cao sức khỏe và thúc đẩy chiều cao tăng trưởng tối đa.

   - Trong lúc đu xà, toàn bộ cơ thể của chúng ta sẽ ở trên không, không chịu bất kỳ tác dụng nào của trọng lực gây đè nén lên các khớp xương nữa, tạo điều kiện thuận lợi để chiều cao phát triển. Bên cạnh đó, đu xà còn giúp kéo giãn toàn bộ cơ thể, giải phóng sức ép cho các lớp sụn ở khớp xương, tạo ra không gian cho sụn khớp phát triển nhanh chóng, thúc đẩy chiều cao tăng nhanh.

   - Để cải thiện chiều cao hiệu quả, các bạn có thể lựa chọn bộ môn xà đơn và áp dụng lịch tập xà đơn tăng chiều cao dưới đây:

 • Thứ 2: Hít xà đơn
 • Thứ 3: Nâng cao người, đầu qua khỏi xà
 • Thứ 4 : Đu xà và thực hiện động tác chân đạp xe
 • Thứ 5: Kết hợp hít xà đơn và kéo vật nặng
 • Thứ 6: Đu xà và thực hiện động tác bơi ếch
 • Thứ 7 và chủ nhật: Nghỉ ngơi

lich-tap-tang-chieu-cao-02

Lịch tập xà đơn tăng chiều cao

3.Lịch tập bơi tăng chiều cao

   - Nếu thích thú với việc vận động dưới nước thì các bạn có thể lựa chọn bộ môn bơi lội để cải thiện chiều cao. Có khá nhiều kiểu bơi khác nhau, hầu như kiểu bơi nào cũng có thể hỗ trợ chiều cao phát triển tốt. Tuy nhiên, bơi sải được đánh giá là thúc đẩy chiều cao tăng trưởng hiệu quả nhất. Kiểu bơi này đòi hỏi 2 chân luôn phải co duỗi liên tục, cơ thể phải rướn về phía trước để có thể di chuyển được. Ngoài ra, các bạn cũng có thể lựa chọn kiểu bơi ếch để tăng chiều cao. Khi tập luyện bơi ếch, chúng ta phải đạp chân về phía sau và sải tay về phía trước. Điều này kích thích cột sống và xương phát triển tốt hơn, giúp tăng chiều cao hiệu quả, cơ bắp cũng hoạt động tối đa, cơ thể nở nang và săn chắc.

   - Đối với bộ môn bơi, nếu mục đích của bạn là cải thiện chiều cao thì các bạn có thể xây dựng lịch tập bơi tăng chiều cao khoảng 3 – 4 lần/tuần, mỗi lần tập từ 1-2h tùy sức, kết hợp nhiều kiểu bơi trong cùng một lần tập để tạo sự thoải mái cho cơ thể và hứng thú hơn trong tập luyện.

lich-tap-tang-chieu-cao-03

Lịch tập bơi tăng chiều cao

4.Lịch tập thể dục tăng chiều cao

   - Những bài tập thể dục cũng là gợi ý vô cùng phù hợp dành cho những bạn trẻ muốn cải thiện chiều cao nhưng không thực sự phù hợp với những bộ môn đòi hỏi thể lực. Hiệu quả tăng chiều cao của các bài thể dục có thể sẽ không lớn bằng các bộ môn bơi lội, tập gym hoặc xà đơn nhưng cũng sẽ góp phần rất lớn vào công cuộc nâng tầm chiều cao cho bạn đấy nhé.

   - Một lợi thế của việc tập thể dục là không cần sự hỗ trợ của các thiết bị, máy móc và không tốn kém quá nhiều diện tích. Các bài tập thể dục khá đơn giản, dễ học, có thể tập luyện tại nhà, tại trường học, văn phòng làm việc. Mỗi ngày, bất cứ lúc nào có thời gian, các bạn cũng có thể tranh thủ thực hiện một số động tác thể dục, vừa thư giãn vừa tác động đến hệ cơ xương khớp, giúp xương dẻo dai, chắc khỏe, kích thích quá trình tiết hormone tăng trưởng diễn ra hiệu quả hơn, thúc đẩy chiều cao phát triển tối đa.

   - Để hỗ trợ phát triển chiều cao, các bạn có thể áp dụng lịch tập thể dục tăng chiều cao như sau:

 • Thứ 2: Nhảy dây
 • Thứ 3: Chống đẩy vặn hông
 • Thứ 4: Nhảy xa và chạy lùi bước nhỏ
 • Thứ 5: Động tác bật nhảy chân sáo
 • Thứ 6: Động tác chạy nâng cao gối
 • Thứ 7: Động tác leo núi chéo chân
 • Chủ nhật: Di chuyển chân sang ngang

lich-tap-tang-chieu-cao-04

Lịch tập thể dục tăng chiều cao

5.Lịch tập yoga tăng chiều cao

   - Yoga có nguồn gốc từ Ấn Độ và có lịch sử hình thành và phát triển hơn 5000 năm. Bộ môn này không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có lợi cho tinh thần, giúp người tập thư giãn, thoải mái, giải tỏa áp lực trong công việc và cuộc sống. Nếu có nhu cầu cải thiện chiều cao, các bạn cũng có thể lựa chọn yoga để tập luyện. Nhiều động tác trong yoga giúp giải phóng những đốt xương sống, tăng sự đàn hồi của sụn, kéo dài cơ lưng và chân giúp xương vừa phát triển nhanh hơn vừa dẻo dai và chắc khỏe hơn. Mặt khác, yoga còn giúp chúng ta tịnh tâm hơn, loại bỏ căng thẳng, có được giấc ngủ sâu và ngon, tạo ra điều kiện lý tưởng để hormone tăng trưởng sản sinh hiệu quả, có lợi cho việc tăng chiều cao.

   - Để cải thiện chiều cao bằng bộ môn yoga, các bạn có thể áp dụng lịch tập yoga tăng chiều cao sau đây:

 • Thứ 2: Bài tập với tư thế ngọn núi 
 • Thứ 3: Bài tập với tư thế chó ba chân
 • Thứ 4: Bài tập với tư thế mở rộng cánh tay
 • Thứ 5: Bài tập với tư thế đứng trên vai
 • Thứ 6: Bài tập với tư thế cái kẹp
 • Thứ 7 và chủ nhật: Nghỉ ngơi

lich-tap-tang-chieu-cao-05

Lịch tập yoga tăng chiều cao

   Bên cạnh việc tập luyện các bài tập tăng chiều cao, để chiều cao phát triển tối đa, các bạn cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, bổ sung đa dạng dưỡng chất, ưu tiên các thực phẩm có hàm lượng Canxi, Vitamin D cao để giúp xương chắc khỏe, tăng trưởng nhanh. Bên cạnh đó, cần ngủ sớm trước 22h, ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày để quá trình sản sinh hormone tăng trưởng diễn ra thuận lợi.

   Đặc biệt, sử dụng thêm các sản phẩm bổ sung dinh dưỡng hay còn được gọi là thuốc tăng chiều cao là điều bạn nên làm để giúp chiều cao phát triển tối đa. Các dưỡng chất trong thuốc tăng chiều cao đã được tính toán cẩn thận, vừa thúc đẩy chiều cao tăng trưởng nhanh, vừa tốt cho sức khỏe, không có tác dụng phụ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Tuy nhiên, các bạn cần tìm hiểu thông tin sản phẩm kỹ lưỡng, chỉ tin tưởng và sử dụng các thương hiệu uy tín, đã được cơ quan chức năng cấp phép lưu hành và nhận được sự đánh giá cao của người tiêu dùng.

@ Copyright 2011-2019. Design by nubesttall.vn
All rights reserved.

(*) Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
chiec-la