logo-fda
clockThời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h00 (Cả T7, CN & Lễ) tu-vanChuyên gia tư vấn: 1800.1030 (miễn cước) / 0984.191.112

Bạch quả - Thần dược cho sức khỏe

Đăng bởi: Quốc Hưng
-
18/08/2017
Trong Đông Y, bạch quả được xem là dược liệu quý, có tác dụng cực kì hữu ích đối với tuần hoàn máu não, tăng trí nhớ đồng thời cải thiện sinh lý hiệu quả.

Bạch quả là gì?

Bạch quả hay còn gọi là rẻ quạt, ngân hạnh, là vị thuốc quý trong Đông y, có vị ngọt, hơi đắng có thể chế biến món ăn hoặc dùng làm thuốc chữa bệnh đều vô cùng hiệu quả.

bạch quả

Trái bạch quả

Thành phần dưỡng chất của bạch quả như sau:

Nhân bạch quả chứa 5.3%protein, 1,5% chất béo, 68% tinh bột, 1,57% tro, 6% đường.

Vỏ bạch quả chứa ginkgolic axit, bilobol, ginnol.

Lá bạch quả chứa các hợp chất flavonoic và tecpen.

Hiện nay, bộ phận lá và quả của cây bạch quả được sử dụng để làm thuốc trong Đông Y, bào chế các loại thuốc chữa bệnh trong Tây Y.

Bạch quả có công dụng gì?

Bạch quả chứa 2 nhóm chất quan trọng: Flovone glycosides và terpene lactones. 2 dưỡng chất này có những công dụng rất tốt cho sức khỏe con người:

Tác dụng của bạch quả đối với não bộ:

Bạch quả hỗ trợ quá trình vận chuyển máu lên não, tăng cường trí nhớ, giúp não bộ minh mẫn hơn, làm tăng tuần hoàn máu não, giảm nguy cơ tai biến mạch máu não, thiểu năng tuần hoàn não. Do đó, bạch quả được sử dụng nhiều trong những đơn thuốc dành cho người lớn tuổi, cải thiện trí nhớ, tỉnh táo.

công dụng của bạch quả

Bạch quả có nhiều công dụng đối với sức khỏe con người

Tác dụng của bạch quả đối với hệ thống tuần hoàn:

Các dưỡng chất có trong bạch quả giúp cho các hạt máu không bị dính vào nhau, đánh tan những cục máu đông, giúp quá trình di chuyển của máu trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn, phục hồi các mạch máu bị tổn thương, từ đó mang lại cho người dùng một giấc ngủ sinh lý tự nhiên, một sức khỏe toàn vẹn.

Tác dụng của bạch quả đối với sinh lý:

Đối với nữ giới sử dụng bạch quả đúng cách, hiện tượng rối loạn kinh nguyệt được hạn chế tối đa, do bạch quả hỗ trợ và điều hòa quá trình di chuyển của máu đến các bộ phận trong cơ thể.

tác dụng của bạch quả

Bạch quả tăng cường sinh lý

Nam giới bổ sung bạch quả, máu huyết điều hòa ổn định, tinh thần sảng khoái, các quý ông thêm phần tự tin vào khả năng cũng như sự cường tráng của mình, “chuyện chăn gối” từ đó được cải thiện tích cực.

Tác dụng của bạch quả đối với thính giác và thị giác:

Nhờ vào tác dụng tăng cường độ thấm mao mạch và vi tuần hoàn chung, bạch quả hỗ trợ cải thiện chức năng về tiền đình và thính giác, giúp máu huyết di chuyển tới tai đều đặn, tạo sự liên hệ giữa não và tai. Đối với thị giác, bạch quả giúp máu và chất bổ dưỡng di chuyển đến mắt thuận lợi, đồng thời khử các chất độc trong mất, phục hồi các tế bào võng mô, giúp mắt khỏe mạnh hơn.

Với những tác dụng thần kì kể trên, chúng ta cần chú ý bổ sung bạch quả vào thực đơn dinh dưỡng hằng ngày hoặc sử dụng những sản phẩm có thành phần bạch quả để tăng cường sức khỏe, cải thiện trí nhớ, ngăn ngừa bệnh tật.

@ Copyright 2011-2019. Design by nubesttall.vn
All rights reserved.

(*) Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
chiec-la