logo-fda
clockThời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h00 (Cả T7, CN & Lễ) tu-vanChuyên gia tư vấn: 1800.1030 (miễn cước) / 0984.191.112

Collagen type 2 thủy phân - Giải pháp tăng chiều cao hiệu quả

Đăng bởi: Tào Vân
-
12/08/2017

Collagen type 2 thủy phân là một Protein quan trọng tác động đến hệ xương, giúp chiều cao tăng trưởng một cách tối ưu. Vậy Collagen type 2 thủy phân có vai trò như thế nào, nên sử dụng Collagen type 2 thủy phân ra sao để mang lại hiệu quả tăng chiều cao như mong muốn?

Tìm hiểu về Collagen type 2 là gì?

Dưỡng chất Collagen type 2 là một trong bốn nhóm cơ bản của Collagen. Dưỡng chất này tồn tại trong sụn xương của cơ thể, có vai trò quan trọng đối với sự phát triển chiều cao và phòng ngừa các bệnh về xương khớp. Thành phần Collagen type 2 chứa 45 - 55 % Carbonhydrates tự nhiên (bao gồm Chondroitin, Glucosamine và Hyaluronic acid) là những thành phần cấu tạo chính của sụn khớp.

Collagen type II tồn tại trong sụn xương

Collagen type 2 tồn tại trong sụn xương, là dưỡng chất thiết yếu giúp tăng chiều cao tối đa

Chúng ta thường cung cấp Collagen type 2 cho cơ thể qua việc ăn uống các loại thực phẩm như: Xương ức gà, xương sụn một số động vật... Tuy nhiên, Collagen type 2 từ thực phẩm có cấu trúc to và thô khiến khả năng hấp thụ vào xương gặp hạn chế. Mặt khác, khi sử dụng Collagen type 2 thông thường, chúng dễ bị biến đổi cấu trúc và đặc tính sinh học. Do đó khi hấp thu vào cơ thể loại Collagen này sẽ bị cắt nhỏ và chỉ có vai trò như các acid amin thông thường, phân bố khắp cơ thể mà không tập hợp được để trở thành nguyên liệu tập trung nuôi dưỡng khớp.

Những lý do trên chính là nguyên nhân vì sao dù ăn nhiều thực phẩm giàu Collagen type 2 nhưng chiều cao của chúng ta vẫn không được cải thiện.

Khắc phục vấn đề cấu trúc phân tử to làm xương khó hấp thụ của Collagen type 2, các nhà khoa học đã nghiên cứu ra giải pháp vô cùng độc đáo – thủy phân Collagen type 2.

Collagen type 2 thủy phân là gì?

Quá trình thủy phân Collagen type 2 là một quá trình hóa lý, được sử dụng nhiệt độ ở mức nhất định, axit, kiềm hoặc men để phá vỡ các mối liên kết phân tử giữa các chuỗi, tạo thành hạt phân tử Collagen type 2 có độ tập trung dưỡng chất cao, kích thước phân tử nhỏ, đồng nhất, có độ tinh khiết cao và đặc biệt có cấu trúc phân tử tương thích với cấu trúc phân tử Collagen type 2 của cơ thể người.

phân tử Collagen type II

Kích thước phân tử Collagen type 2 nhỏ, đồng nhất, tinh khiết cao so với loại thông thường  

Lợi thế của Collagen type 2 thủy phân so với Collagen type 2:

 Collagen type 2 thủy phân có cấu trúc phân tử tương thích với cấu trúc phân tử Collagen type 2 của cơ thể người nên cơ thể hấp thụ nhanh chóng và tập trung hầu hết vào hệ xương – sụn – khớp.

 Collagen type 2 thủy phân có độ tinh khiết cao nên luôn được cơ thể hấp thụ triệt để và tạo môi trường đường ruột thông thoáng, không ứ đọng.

 Collagen type 2 thủy phân có kích thước đồng nhất nên được cơ thể hấp thụ triệt để, không gây hao hụt, lãng phí như Collegen type 2 thông thường.

 Collagen type 2 thủy phân hoàn thành vai trò kết dính mô sụn, tăng sinh mô sụn giúp xương dài ra và bảo vệ sức khỏe hệ xương-khớp.

Vai trò của Collagen type 2 đối với hệ xương

Năm 2011, nghiên cứu từ Cơ quan An toàn Thực phẩm Châu Âu chỉ ra rằng, có sự liên kết chặt chẽ giữa Collagen type 2 và sự phát triển của hệ xương khớp con người. Cụ thể:

Collagen type 2 xây dựng một mạng lưới bên trong cấu trúc sụn-khớp. Hệ thống mạng lưới Collagen type 2 đan chéo vào nhau dày đặc. Do đó, loại Protein này tồn tại quyết định sự dẻo dai, đàn hồi, bền chắc của sụn khớp.

Collagen type II gia tăng độ chắc khỏe, sự trơn tru của sụn

Collagen type 2 gia tăng độ chắc khỏe, sự trơn tru của sụn

Collagen type 2 chính là hàng rào bảo vệ tế bào sụn và tế bào màng hoạt dịch khỏi các gốc tự do. Đồng thời, rào chắn Collagen type 2 giúp chống lại các yếu tố dị hóa, nguyên nhân làm phá hoại cấu trúc của xương khớp.

Khi đi vào cơ thể, một phần Collagen type 2 tạo thành các acid amin cần thiết cho tái tạo sụn khớp. Phần còn lại vẫn giữ được tính nguyên vẹn cấu trúc và đi đến ruột non, tương tác và tạo ra sự dung nạp miễn dịch, giúp hệ miễn dịch cơ thể điều chỉnh các phản ứng. Nhờ vậy, quá trình tái tạo, sửa chữa sụn khớp diễn ra thuận lợi, hiệu quả hơn.

Collagen type 2 bổ sung protein đẩy mạnh quá trình tạo cốt bào, kiến tạo và nuôi dưỡng sự khỏe mạnh của sụn khớp. Nhờ vậy, hệ xương phát triển khỏe mạnh, giúp chiều cao con người tăng trưởng tối ưu nhất.

Collagen chiếm 50% trong cơ cấu thành phần của sụn. Trong đó, Collagen type 2 chiếm đến 90% lượng Collagen trong sụn khớp này. Đây là một thành phần quan trọng không những giúp định hình cấu trúc mô sụn mà còn giúp sụn tăng độ bền, đàn hồi tốt, tăng tính dẻo dai, làm giảm độ ma sát giữa các khớp xương, không gây biến dạng và phòng chống các bệnh như đau thắt lưng, thoát vị đĩa đệm. 

Collagen type II gia tăng độ chắc khỏe khung xương

Canxi là xi măng - Collagen type 2 là sợi sắt giúp xương chắc khỏe.

Chọn lựa Collagen type 2 thủy phân như thế nào để tăng chiều cao hiệu quả?

Hiện nay, thị trường thực phẩm chức năng tăng chiều cao có phần “nhiễu loạn” với vô vàn các loại hàng thật, giả khác nhau. Để tránh mua nhầm hàng nhái, hàng kém chất lượng, người tiêu dùng phải thật thận trọng và trang bị được những kiến thức cơ bản cho mình. Khi chọn mua thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng chiều cao có thành phần chứa Collagen type 2 thủy phân chỉ nên chọn các sản phẩm uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Chỉ mua các loại đã được cơ quan nhà nước tại Việt Nam cấp phép lưu hành toàn quốc, nếu là hàng Mỹ thì phải đạt chứng nhận FDA Hoa Kỳ.

Nên sử dụng các TPBVSK tăng chiều cao chứa Collagen type 2 thủy phân, Nano Canxi và các dưỡng chất thiết yếu

Mỗi một loại thực phẩm bảo vệ sức khoẻ đều có nhiều cách bào chế khác nhau, từ dạng viên nang, viên nén, viên sủi đến dạng nước… nhưng các sản phẩm dạng viên nang sẽ dễ dùng và thuận tiện hơn. Bên cạnh đó, các bậc phụ huynh cũng nên xem rõ thông tin về hạn sử dụng, đối tượng dùng, cách uống và thực hiện đúng liệu trình, hướng dẫn để đạt được kết quả tốt nhất.

Lưu ý khi sử dụng Collagen type 2 thủy phân

 Lựa chọn những dạng bổ sung Collagen type 2 thủy phân dễ sử dụng, hàm lượng phù hợp với từng độ tuổi.

 Kết hợp sử dụng sản phẩm chứa Collagen type 2 thủy phân cùng chế độ ăn uống hợp lý để cân bằng dưỡng chất.

@ Copyright 2011-2019. Design by nubesttall.vn
All rights reserved.

(*) Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
chiec-la