logo-fda
clockThời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h00 (Cả T7, CN & Lễ) tu-vanChuyên gia tư vấn: 1800.1030 (miễn cước) / 0984.191.112

Những động tác giúp tăng chiều cao

Đăng bởi: Vũ Hường
-
18/08/2016

Những động tác giúp tăng chiều cao này duy trì tập luyện mỗi ngày sẽ kích thích các đốt cột sống giãn nở và phát triển mạnh mẽ...

Ăn uống đủ chất và luyện tập đúng cách là chìa khóa giúp tăng chiều cao ở mọi lứa tuổi. Đặc biệt, việc luyện tập bài bản, khoa học sẽ giúp cơ thể tăng trưởng đáng kể, thúc đẩy sự phát triển chiều cao tự nhiên. Dưới đây là những động tác đơn giản nhưng được đánh giá cao về hiệu quả mà bạn có thể áp dụng cho kế hoạch cải thiện vóc dáng của mình.

Các động tác tăng chiều cao

Động tác 1

nhung-dong-tac-giup-tang-chieu-cao-1

Tư thế đứng thẳng ở vị trí đầu thảm, hai chân dang rộng bằng vai, hai tay chắp lại ngang tầm ngực.

Động tác 2

 

nhung-dong-tac-giup-tang-chieu-cao-2

Dồn trọng lượng cơ thể vào 2 chân, từ từ ngả lưng ra phía sau, hai cánh tay đưa cao lên quá đầu và mở rộng sang hai bên. Lúc này cổ và đầu cũng ngửa lên sàn, mắt nhìn theo tay.

Động tác 3

nhung-dong-tac-giup-tang-chieu-cao-3

Trở về tư thế ban đầu ở động tác 1, sau đó từ từ hạ thấp người về phía trước, kéo căng cơ thể hết cỡ sao cho bàn tay chạm đến mũi chân, mắt hướng xuống sàn.

Động tác 4

nhung-dong-tac-giup-tang-chieu-cao-4

Giữ nguyên tư thế ở động tác 3, vòng tay ông lấy khủy chân trong khi vẫn giữ cho chân duỗi thẳng.

Động tác 5

nhung-dong-tac-giup-tang-chieu-cao-5

Hai tay chống xuống thảm tạo góc vuông với vai. Dồn lực cơ thể lên 2 mũi chân và 2 tay. Nâng hông lên cao vừa phải sao cho lưng và hông tạo thành một đường thẳng. Siết chặt cơ bụng và hít vào. Giữ nguyên tư thế trong 30 giây.

5 động tác giúp tăng chiều cao này đối với người mới tập luyện, có thể tập lần lượt từng động tác và lặp lại 3 hiệp. Dần dần khi đã quen tập, bạn có thể nâng lên từ 5-7 hiệp. Cần chú ý thực hiện các động tác đúng tư thế cũng như lựa chọn cường độ tập luyện phù hợp thể trạng để tránh chấn thương.

Lưu ý khi luyện tập để tăng chiều cao

- Đảm bảo ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, nhất là những dưỡng chất có lợi cho sự phát triển chiều cao như thực phẩm chứa nhiều canxi, magie (tôm, cua, cá). Đặc biệt, nên uống khoảng 500 ml sữa mỗi ngày nhằm giúp bổ sung canxi kích thích hệ xương phát triển.

- Ngủ đủ từ 8 tiếng mỗi đêm và luôn đi ngủ trước 22h vì đây là thời gian cơ thể rơi vào trạng thái cần được nghỉ ngơi cũng như tận dụng giấc ngủ ban đêm là thời điểm vàng giúp tăng trưởng cho cơ thể.

- Tập thói quen tắm nắng trong khoảng 6h-7h30 sáng để tận dụng nguồn vitamin D tự nhiên từ ánh sáng mặt trời. Bên cạnh đó, tăng cường những vận động ngoài trời rất tốt cho sự phát triển chiều cao của cơ thể.

- Ngoài việc luyện tập các động tác giúp tăng chiều cao, nếu có thời gian bạn nên tập thêm các môn thể thao như bơi lội, đi bộ, đạp xe vào buổi sáng.

- Sử dụng TPBVSK giúp hỗ trợ tăng chiều cao chứa thành phần Nano Canxi và hơn 10 dưỡng chất tự nhiên cũng là giải pháp bổ sung dinh dưỡng tích cực nhằm thúc đẩy chiều cao đạt mức tối ưu.

@ Copyright 2011-2019. Design by nubesttall.vn
All rights reserved.

(*) Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
chiec-la