logo-fda
clockThời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h00 (Cả T7, CN & Lễ) tu-vanChuyên gia tư vấn: 1800.1030 (miễn cước) / 0984.191.112

10 Mẹo tăng chiều cao thêm 20cm

Đăng bởi: Trần Tín
-
08/10/2019

Chiều cao của chúng ta phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó có các yếu tố chính là gen di truyền, dinh dưỡng, môi trường sống, vận động cơ thể. Muốn tăng chiều cao thêm 20cm thì các bạn phải kết hợp đủ các yếu tố trên. Hãy cùng NuBest Tall khám phá 10 mẹo nhỏ giúp tăng chiều cao hiệu quả.

   Việc muốn tăng chiều cao thêm 20cm không chỉ có các yếu tố di truyền, dinh dưỡng, môi trường sống, vận động mà ngoài ra các bạn còn nên chú ý về tuổi tác. Nếu các bạn đang trong độ tuổi phát triển cơ thể thì điều này khá dễ dàng còn khi đã hết giai đoạn phát triển thì điều này hết sức khó khăn.

tang-chieu-cao-them-20cm-1


   Tuy nhiên, có một số mẹo và thủ thuật có thể hữu ích cho bạn trong việc đạt được chiều cao lý tưởng. Dưới đây là danh sách 10 thủ thuật hàng đầu để tăng chiều cao thêm 20cm:

Ăn bữa sáng lành mạnh

   Một bữa sáng lành mạnh đóng một vai trò thiết yếu trong việc duy trì sự tăng trưởng và phát triển thích hợp của cơ thể bạn. Bỏ bữa sáng có thể là một dấu hiệu xấu cho sự phát triển chung của bạn, đặc biệt là chiều cao của bạn. Bạn nên ăn một bữa sáng thích hợp để tăng cường trao đổi chất. Nó ảnh hưởng đáng kể đến sự tăng trưởng cơ thể của bạn.

Tránh các yếu tố tăng trưởng thấp còi

   Uống thuốc và rượu có thể gây ra sự tăng trưởng chậm lại. Tránh những cơn nghiện ngay từ khi còn trẻ. Dinh dưỡng hợp lý là điều cần thiết cho sự tăng trưởng của trẻ vì suy dinh dưỡng cũng chuyển thành chiều cao ngắn. Sự dư thừa caffeine và hút thuốc làm gián đoạn sự phát triển của trẻ em. Vì vậy, rất nên làm cho trẻ tránh xa những thói quen xấu này để đảm bảo sự tăng trưởng và phát triển đúng đắn của cơ thể.

 Ngủ nhiều

   Ngủ đủ giấc và nghỉ ngơi giúp tăng trưởng và phát triển toàn diện của cơ thể. Trẻ em và thanh thiếu niên đang phát triển cần 9-11 giờ ngủ mỗi đêm. Thời gian ban đêm được coi là thời gian phát triển của trẻ em. Bạn nên tạo một môi trường rất yên tĩnh và không có tiếng ồn để có được một giấc ngủ sâu. Giấc ngủ ngon trở lại giúp bạn tăng trưởng chiều cao hiệu quả. Trong khi ngủ, cơ thể bạn sản xuất hormone tăng trưởng trong tuyến yên. Nó tiếp tục giúp trong sự tăng trưởng và phát triển thích hợp của cơ thể bạn.

tang-chieu-cao-them-20cm-2

 Ăn đúng thực phẩm

   Sự tăng trưởng và phát triển đúng đắn của cơ thể đòi hỏi một sự cân bằng hoàn hảo của tất cả các chất dinh dưỡng thiết yếu. Để thực hiện điều này, bạn có thể lựa chọn bổ sung chế độ ăn uống theo nhóm tuổi của bạn cùng với chế độ ăn uống phù hợp của bạn. Dinh dưỡng cân bằng là rất quan trọng để duy trì một cơ thể khỏe mạnh.

tang-chieu-cao-them-20cm-3

Tăng khả năng miễn dịch của bạn

   Hệ thống miễn dịch đóng một vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng và phát triển của cơ thể. Để đảm bảo chiều cao tốt, điều quan trọng là giữ cho hệ thống miễn dịch của bạn phù hợp và hoạt động. Bệnh thường xuyên hoặc bệnh có thể gây ra sự phát triển còi cọc. Khả năng miễn dịch có thể được tăng cường với vitamin C có rất nhiều trong cam, bưởi và chanh.

 Tập thể dục cho cơ thể bạn

   Thể thao và tập thể dục thường xuyên có thể thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển của cơ thể bạn. Tập bơi lội, yoga, đạp xe và chạy cùng với chế độ ăn uống tốt và ngủ đúng cách để đảm bảo sự phát triển đúng đắn của cơ thể bạn. Bạn cũng phải thực hiện một số động tác kéo dài hoặc ' tăng chiều cao ' để giúp bạn tăng chiều cao. Yoga đã được chứng minh là rất hiệu quả trong việc phát triển chiều cao.

Thực hành tư thế tốt

   Thực hành tư thế tốt có thể giúp bạn cao thêm 20cm. Luôn đi bộ và ngồi trong tư thế thẳng để đạt được sự tăng trưởng tốt về chiều cao.

Bữa ăn nhỏ và thường xuyên

   Ăn 6 bữa nhỏ trong một ngày thay vì 3 bữa chính để kích thích quá trình trao đổi chất của bạn. Hormone tăng trưởng và tăng chiều cao của bạn hoàn toàn phụ thuộc vào thực phẩm mà bạn ăn. Do đó, điều cần thiết là có được các vitamin và khoáng chất cần thiết để đạt được sự tăng trưởng tự nhiên về chiều cao.

Duy trì trọng lượng cơ thể lý tưởng

   Béo phì có thể có ảnh hưởng xấu đến tăng trưởng chiều cao của bạn. Do đó, để tăng chiều cao tốt hoặc ít nhất tăng chiều cao 20cm, điều quan trọng là duy trì trọng lượng cơ thể lý tưởng bằng cách thực hiện chế độ ăn uống cân bằng và tập thể dục thường xuyên.

Uống nhiều nước

   Nước giúp tiêu hóa và loại bỏ các độc tố khỏi cơ thể bạn. Do đó, nên uống ít nhất 8 ly nước mỗi ngày để tăng trưởng tốt về chiều cao.

tang-chieu-cao-them-20cm-4


   Hãy thử những mẹo và thủ thuật đơn giản này để tăng thêm 20cm cho chiều cao của bạn một cách tự nhiên nhất. Đây là những mẹo hay mà nubesttall.com muốn chia sẻ cho những ai đang cần tăng chiều cao đạt lý tưởng. Chúc bạn đọc thành công.

Xem thêm


 

@ Copyright 2011-2019. Design by nubesttall.vn
All rights reserved.

(*) Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
chiec-la