logo-fda
clockThời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h00 (Cả T7, CN & Lễ) tu-vanChuyên gia tư vấn: 1800.1030 (miễn cước) / 0984.191.112

Các bài tập giãn cơ tăng chiều cao

Đăng bởi: Trần Tín
-
13/08/2016

Giãn cơ tăng chiều cao hiện được rất nhiều người lựa chọn như một phương pháp tập luyện tối ưu nhằm rút ngắn thời gian cải thiện chiều cao của mình.

   Các bài tập giãn cơ tăng chiều cao nhờ ưu điểm có thể tập tại nhà, tận dụng thời gian rảnh mà không cần đến phòng tập hay các dụng cụ hỗ trợ thì nó ngày càng được nhiều người ứng dụng để tăng chiều cao. Tuy nhiên, hiệu quả của phương pháp này đến đâu và tập sao cho hiệu quả. Cùng tìm hiểu kỹ hơn để có câu trả lời thỏa đáng.

   Bài tập giãn cơ được đánh giá là một trong những phương pháp tăng chiều cao hiệu quả nhất, đặc biệt với độ tuổi đã qua dậy thì, khi cần đến những bài thể dục thiên về sự dẻo dai và sức bền. Khi tập đúng cách cũng như duy trì trong thời gian dài, người tập sẽ không chỉ cảm nhận các cơ giãn ra, cơ thể thêm linh hoạt mà ngay cả chiều cao tự nhiên của bạn cũng sẽ được cải thiện đáng kể.

1.Giãn cơ có tăng chiều cao

   - Căng cơ là một liệu pháp thư giãn cơ thể, cho phép giải phóng những áp lực không mong muốn xuất hiện trên các khối cơ, khớp. Đây được đánh giá là phương pháp tăng chiều cao hiệu quả hàng đầu hiện nay, giúp rút ngắn thời gian nhờ giải phóng năng lượng, kéo giãn các cơ.

   - Căng cơ được thực hiện với các bài tập khoa học giúp điều chỉnh việc mất cân bằng, khôi phục các mối quan hệ tự nhiên bên trong cơ thể, mang lại cho bạn cảm giác giãn cơ đáng kể chỉ qua những buổi tập đầu.

2.Các bài tập giãn cơ tăng chiều cao tại nhà

   Các bài tập giãn cơ tăng chiều cao sẽ được chúng tôi giới thiệu dưới đây là tổng hợp những bài tập được nhiều người áp dụng vì nó cho lại kết quả tốt nhất sau quá trình luyện tập.

2.1.Căng cơ đầu gối

cang-co-co-tang-chieu-cao-1

- Tư thế nằm ngửa, hai chân mở rộng. Dồn lực và lưng và hông, từ từ nâng và co chân phải sao cho đầu gối phải chạm đến ngực. Hai tay giữ chặt đầu gối phải. Đồng thời kéo chân trái lên cao phía dưới chân phải, giữ thẳng gióng chân cho đến khi cảm nhận được lực kéo ở phía dưới lưng và mông. Lúc này đầu cũng nâng lên cao khỏi mặt đất, nhìn thẳng.

- Giữ nguyên tư thế, thắt chặt các cơ bụng và nhấn cột sống xuống sàn. Duy trì trong khoảng 5 giây.

- Từ từ quay trở tư thế ban đầu.

- Thực hiện tương tự với chân trái và lặp lại mỗi bên 10 lần.

2.2.Bài tập giãn cơ tăng chiều cao vặn mình hình chữ X

cang-co-co-tang-chieu-cao-2

- Nằm ngửa trên sàn, hai cánh tay mở rộng, lòng ban tay ngửa lên trên.

- Vặn hông, vắt chéo chân phải qua thân sao cho chân này song song với sàn, bàn chân phải đặt trên đầu gối trái, lúc này cả cơ thể tạo thành hình chữ X.

- Xoay đầu về bên phải, điều chỉnh cho cằm vuông góc với sàn và thẳng hàng với xương ức.

- Giữ nguyên tư thế trong 5-7 giây rồi trở về vị trí ban đầu và lặp lại động tác với bên còn lại.

2.3.Kéo căng cột sống ở tư thế ngồi

cang-co-co-tang-chieu-cao-3

 

- Tư thế ngồi thẳng lưng, hai chân mở rộng tạo thành hình chữ V, hai tay đưa ra trước mặt, rộng bằng vai và song song với mặt đất.

- Từ từ vươn người ra phía trước, cố gắng kéo căng phần thân trên hết sức để hai bàn tay chạm vào đầu các ngón chân.

- Duy trì tư thế này càng lâu càng tốt, sau đó trở về vị trí ban đầu và lặp lại động tác khoảng 10 lần.

2.4.Bài tập kéo cưa

   Ngồi thẳng, hai chân duỗi thẳng phía trước, cách một khoảng vừa phải, hai tay giơ ngang bằng vai. Từ từ hít sâu vào đồng thời xoay lưng hết cỡ sang bên trái, đồng thời đưa tay trái ra sau, tay phải đưa ra phía trước, song song với hai chân. Thở ra, đồng thời hạ thấp người sao cho tay phải chạm tới mũi chân trái. Duy trì tư thế trong vài giây rồi trở lại vị trí ban đầu, thực hiện tương tự với bên còn lại. Lặp lại 3 lần bài tập.

Bai-tap-keo-co-giup-tang-chieu-cao-hieu-qua

2.5.Bài tập vươn người

   Tư thế nằm sấp trên sàn, nâng phần thân trên khỏi mặt sàn. Hai chân khép lại, hai tay chống trên sàn, lòng bàn tay úp phía trước ngực. Từ từ hít sâu và thả dần hai tay ra khỏi sàn, dồn lực vào cơ lưng để nâng hai chân lên cao ở phía sau. Sau đó thở ra và đồng thời dùng cơ bụng cùng cơ lưng vươn người lên trên, chân trở về vị trí ban đầu.  Thực hiện bài tập trong 6 lần liên tiếp.

Bai-tap-vuon-nguoi-giup-tang-chieu-cao-nhanh-chong

2.6.Bài tập nâng người

   Trong các bài tập giãn cơ tăng chiều cao, đây là bài tập được đánh giá là khá khó, tuy nhiên lại đem tới kết quả nhanh chóng và không ngờ cho người tập. Bắt đầu với tư thế nằm ngửa trên sàn, hai tay duỗi thẳng dọc theo thân, phần người dưới nâng lên khỏi sàn. Hít vào và dùng tay đỡ hông để nâng phần cơ thể dưới lên cao, cố gắng để chân gập nâng quá đầu. Thở ra, giữ nguyên chân phải và đưa chân trái về vị trí thẳng với lưng, sao cho 2 chân tạo thành góc vuông. Đổi bên thực hiện với chân còn lại rồi trở về vị trí ban đầu. Thực hiện bài tập 6 lần.

Bai-tap-nang-nguoi-giup-tang-chieu-cao

2.7.Bài tập vươn người bên

   Tư thế ngồi lệch về bên trái, tai trái duỗi theo thân, tay phải đặt trên sàn để đỡ cơ thể. Dồn lực vào tay phải nâng một bên người lên cao, hít vào, tay trái đưa lên cao quá đầu sao cho chân và tay tạo thành một đường thẳng. Thở ra từ từ và đặt tay trái trở về vị trí ban đầu. Tiếp tục tập đổi bên và thực hiện 3 lần bài tập.

Bai-tap-vuon-nguoi-ho-tro-tang-chieu-cao

3.Lưu ý để áp dụng bài tập kéo giãn cơ tăng chiều cao hiệu quả


   - Các bài tập giãn cơ này tác động chủ yếu vào phần cơ lưng và cơ thân, giúp kéo giãn cột sống, giảm áp lực lên cột sống và đĩa đệm, đồng thời cải thiện vận động cột sống rất hiệu quả. Bạn cần duy trì tập luyện đều đặn, thay đổi luân phiên các bài tập.

   - Trên đây là các bài tập kéo căng cơ giúp tác động đến các phần cơ trên cơ thể, giúp tăng cường sức mạnh và tăng cơ bắp. Đồng thời cũng giúp bạn trong việc tổ chức lại tư thế cột sống và cải thiện cân bằng của cơ thể. Thông qua việc tập luyện sẽ tác động khiến các cơ, khớp và dây chằng đều phải hoạt động, từ đó tăng sự dẻo dai, tăng kích thước chiều dài cơ thể.

   - Nếu kiên trì thực hiện đều đặn mỗi ngày, bạn hoàn toàn có thể cao thêm từ 5-7cm. Tuy nhiên, cần nhớ đây chỉ là một phương pháp hỗ trợ tăng chiều cao tích cực, để đạt được hiệu quả bạn cần phải kết hợp các bài tập căng cơ tăng chiều cao với một chế độ dinh dưỡng khoa học, có thể sử dụng bổ sung TPBVSK giúp hỗ trợ tăng chiều cao để rút ngắn thời gian tập luyện và tăng khả năng tăng chiều cao.

>>>Tham khảo: Tổng hợp các bạn tập tăng chiều cao hiệu quả nhất tại nhà

@ Copyright 2011-2019. Design by nubesttall.vn
All rights reserved.

(*) Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
chiec-la